Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

UBND phường làm việc với các tổ dân phố đánh giá kết quả việc thực hiện đề án “ Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác nhà văn hóa TDP” năm 2016
Ngày đăng 08/07/2016 | 11:59  | Lượt xem: 529

Chiều ngày 7/72016, tại phòng họp 2, UBND phường Phúc Lơị tổ chức buổi làm việc với ban chủ nhiệm các nhà văn hóa và Chủ nhiệm các CLB văn nghệ, TDTT trên toàn phường đánh giá kết quả việc thực hiện đề án “ Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác nhà văn hóa TDP” năm 2016

Dự hội nghị có các đồng chí Chủ nhiệm các Nhà văn hóa, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ văn nghệ, Câu lạc bộ TDTT; đồng chí Đinh Tiến Cương – Phó CT UBND phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Đinh Tiến Cương - Phó chủ tịch UBND phường đánh giá kết quả đạt được trong việc thực hiện đề án của các NVH, các CLB tại các nhà văn hóa trên địa bàn phường. qua báo cáo cho thấy: Trong thời gian qua, hoạt động các câu lạc bộ được duy trì tốt, thu hút được đông đảo các thành viên tham gia. Qua đó đã tạo dựng lực lượng nòng cốt trong phong trào Văn hóa văn nghệ -Thể dục thể thao của phường.

Cũng tại hội nghị sau khi nghe 8 ý kiến của  chủ nhiệm các Nhà văn hóa, chủ nhiệm các Câu lạc bộ văn nghệ, Câu lạc bộ Thể dục thể thao . Các ý kiến tập trung đề xuất những giải pháp, những sáng kiến trong thực hiện hoạt động của các câu lạc bộ nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện tại các nhà văn hóa hiện nay.

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Cương -Phó CT UBND chỉ đạo:  Trong thời gian tới các Nhà văn hóa, Câu lạc bộ cần tập trung  thực hiện một số nội dung sau:

1. Trong công tác tuyên truyền: Tăng cường công tác tuyên truyền tới nhân dân về mục đích ý nghĩa việc thực hiện đề án " Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác nhà văn hóa Tổ dân phố" ; Nội dung của quyết định 494/QĐ – UBND quận Long Biên ngày 26/1/2015 về việc ban hành quy định Mô hình hoạt động nhà văn hóa tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên.

2. Đối với Đài truyền thanh phường và Ban biên tập trang Web của phường : Xây dựng chuyên mục phát thanh về những hoạt động của các Câu lạc bộ. Đăng những bài thơ hay lên cổng Thông tin điện tử của phường.

3. Công tác tổ chức: Đổi mới hình thức tổ chức như: Tổ chức liên hoan văn nghệ giao lưu các Câu lạc bộ. Tổ chức thi đấu các môn Thể thao như: Bóng chuyền hơi, các môn thể thao Người cao tuổi. .

4. Các Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa, Câu lạc bộ :Tập trung bổ sung hoàn thiện kế hoạch hoạt động, mở cửa nhà văn hóa theo đúng phương án đã đề ra. Đối với các nhà văn hóa có tủ sách: Thường xuyên luân chuyển các đầu sách của tủ sách đảm bảo nhu cầu bạn đọc.

5. Đối với các nhà văn hoá chưa tổ chức ra mắt các Câu lạc bộ cần tập trung tập luyện tổ chức ra mắt các Câu lạc bộ đảm bảo đúng tiến độ của kế hoạch