Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường TH Phúc Lợi tổ chức Sân chơi cuối tuần Chủ điểm “Hà Nội – Ánh hào quang tuổi thơ”
Ngày đăng 13/10/2020 | 08:19  | Lượt xem: 491

Thiết thực chào mừng đại lễ 1010 năm thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô, sáng ngày 9/10/2020, Trường Tiểu học Phúc Lợi tổ chức sinh hoạt Sân chơi cuối tuần với chủ điểm” Hà nội ánh hào quang tuổi thơ”

Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho các hoạt động thiếu nhi Thủ đô chào mừng đại lễ 1010 năm. Sân chơi còn là dịp để thiếu nhi Trường tiểu học Phúc Lợi nhìn lại quá trình phát triển và truyền thống lịch sử văn hoá Thăng Long- Hà Nội. Từ đó nâng cao lòng tự hào và tình yêu đối với Thủ đô thân yêu, nguyện phấn đấu trở thành người học sinh Hà Nội  thanh lịch, văn minh.

Liên đội nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu: Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng khoa thanh nhạc Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội – Uỷ viên Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội, Đ/c: Vũ Thị Thanh - ủy viên ban thường vụ quận đoàn, phó Chủ tịch Hội Đồng Đội Quận Long Biên, đ/c Phạm Trường Duyệt - Bí thư đoàn phường Phúc Lợi, Ban đại diện CMHS nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em HS.

Mở đầu chương trình, các em học sinh tham gia nghi lễ chào mừng với không khí rộn ràng, vui tươi. Nối tiếp là chùm liên khúc: “Hà Nội – Ánh hào quang tuổi thơ” sáng tác- chỉ đạo Nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng với phần biểu diễn tập thể của tập thể giáo viên học sinh trường Tiểu học Phúc Lợi.

Tiếp đến, cô giáo Ngô Thị Minh Phú – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng kỉ niêm  1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Phần giao lưu tìm hiểu về Thăng Long – Hà Nội dành cho các bạn học sinh khối 4;5 diễn ra sôi nổi và hồi hộp. Với vốn kiển thức rất tốt về lịch sử Thăng Long - Hà Nội, các em đã chinh phục hết các câu hỏi. Hội thi đã góp phần giúp các em trau dồi thêm kiến thức về Thủ đô yêu dấu.

Liên đội nhà trường đã biểu dương những em có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đầu năm học. Đó là 11 em học sinh đã đạt giải cao trong kì thi quốc tế tháng 8 năm 2020. Khép lại chương trình sinh hoạt cuối tuần là tiết mục múa hát sinh hoạt truyền thống “Phúc Lợi mái trường tuổi thơ em”.

Kết thúc chương trình là những tràng pháo tay giòn giã của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Phúc Lợi. Sân chơi cuối tuần với chủ điểm “Hà Nội – Ánh hào quang tuổi thơ” đã khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp, đồng thời bồi đắp cho học sinh niềm tự hào, tình yêu đối với mảnh đất mà mình đang học tập và sinh sống. Từ đó quyết tâm học tập thật tốt để xứng đáng với danh hiệu chủ nhân của mảnh đất anh hùng, ngàn năm văn hiến.

Một số hình ảnh: