Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Liên tổ dân phố 4,5,6 phường Phúc Lợi tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022
Ngày đăng 12/11/2022 | 10:33  | Lượt xem: 35

Tối ngày 1/11/2022, tại sân Đình Thượng Đồng, liên tổ dân phố 4,5,6 tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại cụm dân cư số 2 có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên; đồng chí Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Long Biên; đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường.

Tại ngày hội, cán bộ, nhân dân liên tổ dân phố 4,5,6 cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng; nhìn nhận, đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chủ đề “Năm dân vận khéo trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng, chỉnh rtang đô thị”. Dưới sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền; tuyên truyền, vận động của các cấp Mặt trận, các tầng lớp nhân dân trong liên tổ dân phố 4,5,6 luôn chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy ước, hương ước của khu dân cư; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Năm 2022, tại các tổ dân phố không còn hộ nghèo. Xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, trong đó chú trọng xây dựng lối sống văn hóa, văn minh; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh công tác tự quản về vệ sinh môi trường; phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh... công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo... được nhân dân trong thôn quan tâm thực hiện tốt, an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững.

Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo quận đã tặng 10 xuất quà, phường tặng 5 xuất quà đến các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ dân phố.

Tiếp theo đó, 04 cụm dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và các ngày 13, 15 và 16/11/2022.

Một số hình ảnh tại ngày hội

Ông Hà Huy Nên-Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng BCTMT đọc diễn văn kỷ niệm
Lãnh đạo Đảng ủy tặng quà các hộ cận nghèo, khó khăn thuộc địa bàn tổ dân phố 4,5,6
Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ phường biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền