học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Cô giáo Thu Thủy - Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Ngày đăng 30/05/2018 | 11:01  | Lượt xem: 673

Vui vẻ, năng động, hòa đồng và đầy nhiệt huyết là những điều mà đồng nghiệp và đoàn viên thanh niên nhận xét về cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – bí thư chi đoàn trường Mầm non Phúc Lợi.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy sinh ra và lớn lên tại quê hương Phúc Lợi. Ngay từ khi còn là thiếu niên, nhi đồng và khi đến tuổi Đoàn, cô Thủy luôn tích cực tham gia các hoạt động của tổ dân phố và Đoàn phường. Sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Tổng hợp, may mắn được về công tác trên chính quê hương của mình, cô Thủy lại được dịp cống hiến tuổi trẻ và nhiệt huyết cho các hoạt động của Đoàn thanh niên. Với cô Thủy, được tham gia hoạt động Đoàn và cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết của mình cho tập thể là một trong những niềm đam mê của cô, giúp cô trưởng thành hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày.

Là chủ nhiệm của lớp Mẫu giáo lớn A1 với 40 em học sinh, hàng ngày, cô phải chịu rất nhiều áp lực và mệt mỏi nhưng không vì thế mà cô từ bỏ niềm đam mê được cống hiến của mình, thậm chí còn rất tích cực trong mọi hoạt động. Dù là hoạt động của trường, của tổ dân phố nơi cô sinh sống hay hoạt động của Đoàn phường, cô đều tham gia đầy đủ, đúng giờ. Những câu chuyện giản dị, sâu sắc về cuộc đời hoạt động cách mạng, tác phong và lề lối làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có tác động không nhỏ đến người giáo viên mầm non này. Trải qua giai đoạn đầu bỡ ngỡ, bằng nghị lực và niềm tin, cô Thủy luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên lớp có thể đem hết kiến thức, nhiệt huyết và tâm tư tình cảm để truyền đạt cho các con. Đặc biệt, với đặc thù công việc của mình, cô Thủy đã học tập được ở Bác sự yêu thương, chăm sóc đối với thế hệ măng non của đất nước. Cô là một trong những giáo viên tích cực nhất của trường trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống, văn hóa ứng xử gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giúp các em có ý thức hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Cô giáo Thu Thủy là một giáo viên còn trẻ nhưng luôn cố gắng, chủ động học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Cô luôn giản dị, chan hòa với đồng ngiệp, tận tụy với học sinh,  luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cô Thủy luôn tích cực và đi đầu trong các phong trào do ngành, do trường, công đoàn và Đoàn phường phát động. Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, học sinh, phụ huynh và các đồng nghiệp trong trường ai cũng kính trọng, yêu mến. Bởi trong cô luôn tràn đầy lòng yêu nghề, sự hăng say, tận tụy, nhiệt tình cống hiến. Với riêng cá nhân cô, trong nhiều năm gần đây, mỗi đợt thanh tra nghiệp vụ sư phạm cô đều đạt kết quả tốt, đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và đạt giải xuất sắc thi Đàn trường mầm non Phúc Lợi.

Không chỉ tích cực trong công tác chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy còn vận dụng lời dạy của Bác vào công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên trong chi đoàn nhà trường  tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đoàn phường cũng như ở địa phương. Để phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Chi đoàn trường Mầm non Phúc Lợi đã chủ động phối hợp với công đoàn trường quyên góp tiền, sách vở, quần áo cũ, nhu yếu phẩm… thực hiện chương trình “ Cặp lá yêu thương”, trao yêu thương - nhận hạnh phúc cho các em nhỏ tại trường mầm non Trịnh Tường số 1 - Huyện Bát Xát - tỉnh Lào Cai vào tháng 4/2018.

Ngoài ra, Thu Thủy cũng rất tích cực trong việc tham gia hiến máu nhân đạo; hàng năm cứ đến cuộc vận động hiến máu nhân đạo là cô Thủy lại tích cực đi vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Bản thân cô cũng đã từng 3 lần hiến máu.

Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư chi đoàn trường mầm non Phúc Lợi, cô Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả và chất lượng giúp chi đoàn  luôn phát triển; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên phường phát động. Nhiều năm liền cô được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Phúc Lợi và quận Long Biên tặng giấy khen cá nhân và tập thể chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, Chi đoàn xuất sắc dẫn đầu phường. Cô là một trong những bí thư chi đoàn giỏi, một gương thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Phúc Lợi được Ban Chấp hành Đoàn phường tôn vinh là thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác năm 2017, 2018. Những giáo viên như cô Nguyễn Thị Thu Thủy chính là những bông hoa đang làm đẹp thêm cho phong trào thanh niên phường Phúc Lợi và mái trường MN Phúc Lợi hôm nay và ngày mai.

                                                                (Trần Thị Mai Loan)