học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" phường Phúc Lợi giai đoạn 2014-2019.
Ngày đăng 02/05/2019 | 10:11  | Lượt xem: 357

Trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019 , Hội CCB phường Phúc lợi phát huy tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ đoàn kết tập hợp, giáo dục vận động các thế hệ CCB tham gia phong trào thi đua CCB gương mẫu. Qua mỗi phong trào thi đua tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển đáp ứng nhiệm vụ xây dựng hội.

Hội CCB Phường Phúc lợi có đông đảo hội viên đã từng tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường mang trên mình thương tật, nhiễm các chất độc hóa học, xong tuyệt đại đa số cán bộ hội viên đều tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào của hội Được sự quan tâm chỉ đạo và  giúp đỡ của Hội CCB quận Long Biên, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy phường. Trong 5 năm qua  Hội CCB phường phúc lợi luôn đoàn kết thi đua đạt được kết quả đáng khích lệ, cụ thể :

Về Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền :

Hội có  223 hội viên là đảng viên, có 42 đ/c  hội viên được bầu vào cấp ủy, giữ các chức vụ đảng ủy viên: 05 đ/c, 01 đồng chí là bí thư đảng ủy phường, 11 đồng chí là bí thư chi bộ trên 14 chi bộTDP, trưởng các đoàn thể trong phường: 02 đồng chí,  điều này thể hiện sự tín nhiệm của Đảng, của nhân dân đối với CCB,  lực lượng đang trực tiếp tham gia xây dựng Đảng. Hiện nay có 5 hội viên được bầu vào HĐND, có 28 đồng chí là cán bộ dân phố ở các vị trí từ tổ trưởng, tổ phó đến các chi hội đoàn thể Tổ dân phố; trên các cương vị đó các hội viên CCB đều gương mẫu trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp có hiệu quả vào thành tích chung trong phong trào thi đua của Phường.

Về phát triển hội viên xây dựng hội trong sạch vững mạnh:

Hàng năm kết nạp hội viên đều vượt chỉ tiêu Quận giao từ 150 đến 200%.  Đến nay toàn hội CCB Phường có 667 hội viên. Kết quả bình xét thi đua hàng năm trong giai đoạn 2014-2019 vừa qua nhiều chi hội đã  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiêu biểu là chi hội CCB 13, 1 , 14, 9, 7.  Hội viên gương mẫu đạt 99,6 %,  GĐVH đạt 99,6 %, vượt chỉ tiêu của các nghị quyết của Hội đề ra sau đại hội VI nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đại hội VII nhiệm kỳ 2017-2022. Tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc liên tục trong suốt.

Phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần và đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa.

Hội CCB phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội để giúp đỡ hội viên vay vốn tổng số vốn vay đến thời điểm hiện tại là: 5.180.000.000đ cho 126 người vay giải quyết khó khăn, dư thừa lao động, tạo sự gắn bó giữa hội viên với hội. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho hội viên là đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hội viên ốm đau là  285 người, với số tiền 28.500.000đ; gặp mặt chúc thọ 129 đồng chí với số tiền 19.350.000 đ; dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hội tặng quà 87 đồng chí với số tiền là 17.400.000 đ. Hằng năm tổ chức cho cán bộ hội viên đi thăm quan du lịch –thăm chiến trường xưa.

Góp phần tích cực và hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng , ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ.

Chủ động tham mưu với Cấp ủy, Chính quyền về công tác vận động thanh niên, củng cố tổ chức Đoàn TN, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, tạo nguồn phát triển cho Đảng, nguồn cán bộ trẻ cho địa phương. tổ chức nói chuyện truyền thống tuyên truyền 15 buổi với  khoảng  hơn 12.000 lượt Thầy cô giáo, học sinh các trường,  với các nội dung và hình thức tuyên truyền phong phú. Tiêu biểu trong hoạt động này về phạm vi các chi hội còn có các chi hội 13, chi hội 14  tích cực trong công tác  bồi dưỡng thế hệ trẻ, đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng, các chi hội đã có đội văn nghệ hoạt động tích cực trong công tác tuyên truyền.

Kết hợp chặt chẽ với MTTQ, các Đoàn thể chính trị xã hội và các ban ngành ở địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội trên địa bàn.

Bám chắc nhiệm vụ chính trị phối hợp với MTTQ và các đoàn thể động viên hội viên và vận động nhân dân đoàn kết thi đua, vượt lên khó khăn thách thức góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội giữ vững ổn định chính trị và an sinh xã hội ở địa phương. Vận động nhân dân hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Kết quả tổng kết hàng năm 100% hội viên CCB đạt CCB gương mẫu, 99,5% gia đình CCB đạt gia đình CCB văn hóa và hưởng ứng thực hiện tốt các cuộc vận động do MTTQ phát động.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Phường, sự chỉ đạo của Thường trực Quận hội, trong 5 năm qua với các phong trào thi đua sôi nổi, Hội Cựu chiến binh Phường Phúc lợi đã làm tốt chức năng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh trong Phường; thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tội phạm và tệ nạn xã hội. Chú trọng  công tác giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường cho hội viên và thế hệ trẻ. Các thế hệ cựu chiến binh trong phường đã phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trong xây dựng tổ chức hội TSVM; chăm lo, giúp đỡ nhau về vật chất và tinh thần; có nhiều phong trào, hoạt động tình nghĩa, tương trợ giúp đỡ nhau trong hội và các hoạt động tình nghĩa  trong cộng đồng, xã hội.