thông tin tuyên truyền

Người dân cần thực hiện nghiêm túc một số nội dung khuyến cáo tại công điện khẩn số 07/CĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 19/08/2020 | 08:49  | Lượt xem: 46

Hồi 8 giờ 30 ngày 18/8/2020, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công điện khẩn số 07/CĐ-UBND về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ tình hình diễn biến trên địa bàn thành phố đã có 35 ca mắc, 11 ca tại cộng đồng, đã có 02 ca mắc thứ phát, có ca không có triệu chứng khi phát hiện đã qua 14 ngày, nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, không để dịch lây lan trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố, quận, phường khuyến cáo thực hiện các nội dung sau:

1. Người dân cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; các trường hợp mắc bệnh mãn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải lập tức liên hệ ngay với cơ sở y tế để được hướng dân xử lý kịp thời.

2. Đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, nhà máy, công trường xây dựng chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động.

3. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán cà phê từ thời điểm 00 giờ ngày 19/8/2020 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, cụ thể: giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 01 mét, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.