tin mới nhất

Thành lập khu cách ly y tế tập trung tại 04 trường học trên địa bàn phường Phúc Lợi
Ngày đăng 24/08/2021 | 10:43  | Lượt xem: 102

Thực hiện phương án số 11/PA-UBND của UBND quận Long Biên về việc tiếp nhận, quản lý, điều hành khu cách ly y tế tập trung tại cụm trường phường Phúc Lợi (trường Tiểu học, THCS, THPT Phúc Lợi và mầm non Tuổi Hoa), 4 trường học trên địa bàn phường Phúc Lợi được sử dụng để phục vụ việc tiếp đón, phân luồng cách ly theo quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2021 của Bộ y tế.

Từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện hiệu quả, tức thời, bảo vệ an toàn, sức khỏe cộng đồng, nhiều khu cách ly tập trung được thành lập. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều bệnh viện dã chiến được xây dựng thần tốc.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, phòng, chống dịch bệnh trở thành nhiệm vụ cấp bách hàng đầu, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và mọi người dân.

Trên địa bàn phường Phúc Lợi hiện có 7 trường học công lập (2 trường học đang xây dựng). Trong đó, 4 trường: THPT Phúc Lợi, Tiểu học Phúc Lợi, THCS Phúc Lợi và mầm non Tuổi Hoa được quy hoạch xây dựng liền kề nhau, đã được UBND quận Long Biên lựa chọn thành lập khu cách ly y tế tập trung với 04 phân khu, mỗi phân khu xây dựng 3 vòng. Khu vực cách ly tập trung được tổ chức thực hiện theo Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ y tế về việc ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân sinh sống tại khu vực xung quanh.

Để đảm bảo việc tiếp nhận công dân đến cách ly tập trung tại cụm trường phường Phúc Lợi, tạo điều kiện cho lực lượng chức năng ngành y tế và quân đội phối hợp phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để xử lý kịp thời, kiểm soát nguồn lây nhiễm, không để dịch bệnh lan ra cộng đồng, công tác chuẩn bị, tập huấn, đã được triển khai thực hiện từ ngày 14/8/2021. Toàn bộ lực lượng sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ và tổ chức tiếp nhận công dân cách ly tập trung ngay khi có lệnh kích hoạt.