tin mới nhất

Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2021
Ngày đăng 21/12/2021 | 09:31  | Lượt xem: 137

Sáng ngày 21/12/2021, Hội người cao tuổi phường Phúc Lợi tổ chức tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Hội nghị, đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 do ông Đoàn Thế Sương - Chủ tịch Hội NCT trình bày, qua đó trong năm, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng được sự chỉ đạo hướng dẫn của Ban Đại diện Hội NCT quận Long Biên, sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và đoàn thể, sự quyết tâm chủ động sáng tạo và đoàn kết nhất trí của đội ngũ cán bộ hội viên, Hội người cao tuổi phường đã đạt nhiều kết quả cao theo chương trình công tác đã đề ra.

Hội NCT phường hiện có 14 chi hội với 2.715 hội viên. Trong năm 2021, Hội đã thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người cao tuổi như: hướng dẫn các cụ đến tuổi làm chế độ nhận bảo trợ xã hội; tổ chức mừng thọ; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn… Bên cạnh đó, công tác chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các cụ luôn được hội quan tâm, khi các hội viên đau ốm hội tổ chức đi thăm, chăm lo chu đáo việc tang lễ cùng gia đình theo đúng chính sách, phong tục, tập quán, văn minh, tiến bộ. Các hoạt động trên làm tăng thêm tình làng, nghĩa xóm, tổ dân phố và trong cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Loan - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã phát biểu động viên, đồng thời bày tỏ mong muốn Hội người cao tuổi tiếp tục phát huy hơn nữa những kinh nghiệm quý báu trong tham gia thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phòng chống các tệ nạn xã hội, tiết kiệm trong cưới xin, văn minh trong tang lễ, giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương./.