tin mới nhất

Phúc Lợi giao ban Bí thư chi bộ, Chủ tịch MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường tháng 5/2022
Ngày đăng 27/05/2022 | 09:01  | Lượt xem: 44

Chiều ngày 26/5/2022, Đảng ủy phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giao ban Bí thư chi bộ, Trưởng đoàn thể đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường tháng 5/2022, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2022. Đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, Trưởng đoàn thể chính trị - xã hội phường và các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc trên địa bàn phường.

Tháng 5/2022, Đảng ủy phường Phúc Lợi tiếp tục triển khai hiệu quả các Nghị quyết chuyên đề và Kế hoạch, Chương trình công tác, trọng tâm là triển khai thực hiện chủ đề Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và Quận Long Biên “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”; đẩy mạnh tăng cường sự lãnh đạo trong việc thực hiện thu chi ngân sách; giải phóng mặt bằng thực hiện 03 dự án trọng điểm; quân sự quốc phòng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên; hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét kết nạp đảng viên mới đối với 04 quần chúng ưu tú; triển khai tổ chức lấy ý kiến việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức gắn với trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu phường Phúc Lợi. Hoàn thiện hồ sơ quy hoạch cấp ủy và các chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý nhiệm kỳ 2025 - 2030; 2026 - 2031;... giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường tập trung triển khai các nhiệm vụ do ngành dọc cấp trên và nhiệm vụ Đảng ủy phường giao, phát huy tốt vai trò, chức năng của từng đơn vị trong công tác tham mưu. Đội ngũ cán bộ, đảng viên chấp hành tốt các quy định của Đảng, Nhà nước; tiền phong, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt.

Tại hội nghị, có 04 ý kiến phát biểu, các ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác quản lý trẻ em, học sinh dịp hè năm 2022; công tác sưu tầm tư liệu phục vụ xây dựng cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Phúc Lợi, giai đoạn 2008 – 2023,...; công tác phát triển đảng viên, chỉnh trang đô thị và hoạt động của các mô hình tập thể, cá nhân đăng ký “Dân vận khéo” năm 2022;...

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm đối với các đoàn thể phường và các chi bộ trực thuộc cần tập trung thực hiện trong tháng 5/2022, trong đó: Tập trung phối hợp với chính quyền phường trong công tác quản lý đất đai, nhất là đất công, đất nông nghiệp; làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị; các quy định về TTXD, VSMT, GPMB; xây dựng tuyến đường/phố theo tiêu chí “ văn minh đô thị”; công tác phòng chống dịch bệnh Covd - 19. Đẩy mạnh triển khai và thực hiện hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo” đã đăng ký năm 2022 gắn với tăng cường nắm bắt tình hình, tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi viết về điển hình “Dân vận khéo” do Quận ủy Long Biên phát động. Tổ chức triển khai hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 gắn với làm tốt công tác quản lý, giáo dục trẻ em, học sinh dịp hè năm 2022 tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc. Thực hiện tốt quyết định 217,218 –QĐ/TW của Bộ chính trị về công tác giám sát và phản biện xã hội. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các đoàn thể, chi bộ cần tập trung cụ thể hóa nghị quyết của Đảng ủy, căn cứ chức năng, thẩm quyền, đặc điểm của từng đơn vị có trách nhiệm xây dựng nghị quyết, kế hoạch để tổ chức thực hiện Nghị quyết tháng 4/2022 Đảng ủy phường đã đề ra./.