tin mới nhất

HĐND phường Phúc Lợi giao ban định kỳ tháng 12/2020
Ngày đăng 07/01/2021 | 11:28  | Lượt xem: 52

Sáng nay, ngày 07/01/2021, tại Phòng họp, HĐND phường Phúc Lợi tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường tháng 12, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2021.

Đồng chí Dương Ngọc Dũng - Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi giao ban. Đại diện UBND phường, đồng chí Đinh Tiến Cương - Phó chủ tịch UBND phường. Dự họp còn có các đồng chí Thường trực HĐND, trưởng, phó và thành viên các ban HĐND phường.

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã được nghe Thường trực HĐND phường đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường trong tháng 12/2020, cụ thể: HĐND phường duy trì các hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ;  giám sát thường xuyên việc thực hiện Nghị quyết của HĐND, công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Duy trì lịch tiếp công dân vào thứ hai hàng tuần, đã tổ chức 8 buổi/16 lượt đại biểu tiếp dân, không có đơn thư, kiến nghị; Tiếp tục thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”; kế hoạch chuyên đề số 211-KH/QU ngày 25/12/2019 của quận ủy Long Biên phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường năm 2020 và các năm tiếp theo. Các đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri tại 5 đơn vị bầu cử và tổ chức thành công kỳ họp XI-HĐND phường, biểu quyết thông qua 3 nghị quyết.

Bên cạnh những kết quả đạt được, HĐND phường đánh giá vẫn còn một số tồn tại chưa được xử lý như: bán hàng trên đất nông nghiệp làm mất mỹ quan đô thị; đổ phế thải không đúng nơi quy định gây mất vệ sinh môi trường; vi phạm TTXD tại khu vực đất nông nghiệp thuộc tổ 4 và khu Thùng Lò.

Tại hội nghị đã có 6 ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự, chủ yếu tập trung vào các vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý TTĐT-TTXD, vệ sinh môi trường, giảm đàn chăn nuôi. Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đồng chí Đinh Tiến Cương - Phó chủ tịch UBND phường đã phát biểu tiếp thu và làm rõ thêm một số vấn đề các đại biểu nêu tại hội nghị.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh cần phát huy kết quả đạt được và đề nghị UBND phường tập trung khắc phục các tồn tại đã được chỉ ra.  Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 01/2021 của HĐND phường, đồng chí chỉ đạo cần tập trung vào những nội dung cụ thể:

1. UBND phường cần tập trung chỉ đạo khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý TTĐT-TTXD-VSMT theo ý kiến các đại biểu đã nêu.

2. Thường trực HĐND, các đại biểu HĐND duy trì hoạt động giao ban, chế độ trực tiếp dân theo kế hoạch.

3. Giám sát thường xuyên công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân, thực hiện kỷ cương hành chính của cán bộ công chức. Ban pháp chế thực hiện giám sát chuyên đề công tác tuyển quân năm 2020.

4. Các ban, Đại biểu HĐND phường tuyên truyền nhân dân chủ trương GPMB dự án tuyến ngõ 279, 201, đường hành lang chân đê; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên địa bàn phường để phản ánh kịp thời với cơ quan có chức năng giải quyết./.