tin mới nhất

Phường Phúc Lợi tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ
Ngày đăng 15/11/2020 | 12:01  | Lượt xem: 39

Thực hiện kế hoạch liên tịch UBMTTQ-UBND phường Phúc Lợi về việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2020, tối ngày 14/11/2020, UBND phường phường Phúc Lợi đã tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ.

Mở đầu ngày hội đại đoàn kết toàn dân là các hoạt động thể dục thể thao diễn ra trong sáng ngày 13 và 14/11/2020, bao gồm giao lưu bóng chuyền hơi giữa các khối và đồng diễn thể dục dưỡng sinh.

Tới dự và động viên cán bộ, nhân dân UBND phường có đ/c Nguyễn Văn Liêm - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên, đ/c Dương Thị Thìn - PCT UBMTTQ quận Long Biên. Về phía đại biểu phường, có đ/c Dương Ngọc Dũng - ĐUV, Bí thư đảng ủy phường, đ/c Phạm Thị Kim Bình - PBT thường trực, đ/c Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch UBMTTQ phường, cùng các đ/c trong BCH đảng ủy, lãnh dạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể.

Toàn cảnh buổi lễ

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các CLB văn nghệ các khối trên địa bàn phường thể hiện.

Tại ngày Hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 90 năm qua; sơ kết đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" nay là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh, biểu dương các gia đình, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các cuộc vận động, gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020

Đ/c Nguyễn Thị Loan ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 90 năm qua

Năm 2020 thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, các ban công tác mặt trận và các chi hội, đoàn thể của các tổ dân phố đã triển khai nội dung cuộc vận động tới tất cả các hộ gia đình. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trong đó tập trung thực hiện năm trật tự văn minh đô thị gắn với xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, tổ dân phố xanh-sạch-đẹp-văn minh. Năm 2020 tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa của các cụm dân cư trên địa bàn phường đạt 91,36% . Trong niềm vui mừng, phấn khởi của ngày hội UBND phường đã biểu dương 72 gia đình của khối đã đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020; 42 cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng tổ dân phố xanh – sạch – đẹp.

Tổ chức thành công ngày đại đoàn kết toàn dân là một hoạt động vô cùng  ý nghĩa của UBND phường Phúc Lợi. Qua đây đã động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời các gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại khu dân cư. Góp phần xây dựng phường Phúc Lợi phát triển hiện đại, văn minh./.