tin mới nhất

Phúc Lợi khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2020
Ngày đăng 19/05/2020 | 00:13  | Lượt xem: 23

Sáng ngày 18/5, tại Hội trường UBND phường, phường Phúc Lợi tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2020.

Dự buổi khai mạc có đ/c Trung tá Lê Văn Thử - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Ban CHQS quận Long Biên; đ/c Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; cùng 38 đồng chí chiến sỹ dân quân năm thứ nhất.

Trong thời gian 15 ngày, các đồng chí chiến sỹ dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập các nội dung: Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Diễn biến hòa bình của các thế lực chống phá cách mạng Việt Nam, DQTV làm công tác vận động quần chúng, …; phổ biến cách phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid - 19 gây ra. Cùng với đó các chiến sĩ dân quân được huấn luyện các kỹ, chiến thuật như điều lệnh đội ngũ, các tư thế, động tác vận động trong chiến đấu; kỹ thuật bắn súng, kỹ thuật ném lựu đạn, …

Đ/c Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường quán triệt, giao nhiệm vụ tới lực lượng dân quân

Phát biểu khai mạc, đ/c Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã quán triệt, giao nhiệm vụ tới các đồng chí chiến sĩ dân quân: thông qua đợt huấn luyện, từng đồng chí chiến sỹ dân quân cần rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, có ý thức tổ chức kỷ luật; vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nội dung đã được huấn luyện. Luôn giữ vững lập trường tư tưởng vững vàng, luôn cảnh giác, không dao động trước mọi âm mưu chống, phá của các thế lực thù địch. Thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Trong quá trình tập luyện, chấp hành luật giao thông đường bộ; các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trước, trong và sau khi huấn luyện.

Đây là đợt huấn luyện nhằm giúp các đồng chí chiến sĩ dân quân năm thứ nhất hiểu biết được vị trí, chức trách, nhiệm vụ của lực lượng dân quân và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí, trang bị trong biên chế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Ngay sau buổi khai mạc, các chiến sĩ dân quân đã bước vào buổi học tập chính trị đầu tiên do đ/c Thiếu tá Nguyễn Hoài Bắc - Trợ lý tuyên huấn, Ban CHQS quận lên lớp./.

Đ/c Nguyễn Hoài Bắc - Trợ lý Tuyên huấn và Đ/c Nguyễn Quốc Huy - Trợ lý DQTV lên lớp

nội dung chính trị, nội dung điều lệnh