Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Phường Phúc Lợi họp đánh giá công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường
Ngày đăng 09/07/2021 | 10:54  | Lượt xem: 96

Sáng ngày 09/07/2021, tại phòng họp 1, UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đợt 1, năm 2021. Dự họp có các đồng chí là thành viên Hội đồng tư vấn thuế phường, cán bộ đội thuế, ủy nhiêm thu. Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó chủ tịch UBND phường, Chủ tịch hội đồng tư vấn thuế phường chủ trì cuộc họp.

Ngay từ đầu năm 2021 căn cứ chỉ tiêu giao thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của UBND quận Long Biên, UBND phường đã xây dựng kế hoạch thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2021 với những nội dung cụ thể, giao chỉ tiêu thu tới từng tổ dân phố; chỉ đạo cán bộ địa chính xây dựng, ủy nhiệm thu và các ông, bà tổ trưởng tổ dân phố rà soát, kiểm tra, điều chỉnh kịp thời những trường hợp phát sinh, những trường hợp đã chuyển quyền sử dụng đất, những trường hợp miễn giảm… đảm bảo chính xác khi lập sổ bộ thuế.

Tính đến thời điểm ngày 05/07/2021 trên địa bàn phường có 2912/5377 lượt hộ thực hiện nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2021, với tổng số tiền thu được 1.509.687.289 đồng /2.005.000 đồng đạt 75% so với chỉ tiêu giao thu. Trong đó 04 tổ dân phố thu đạt từ 70% đến 75%  gồm: Tổ dân phố số 13, tổ dân phố số 14, tổ dân phố số 12 và tổ dân phố số 2. Hai tổ thu đạt dưới 60% số hộ hoặc số tiền ghi thu là tổ dân phố số 6, tổ dân phố số 11.

Kết quả và tiến độ thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường năm nay chậm hơn so với cùng kỳ các năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 sảy ra trên địa bàn thành phố. Một số thửa đất vắng chủ do chuyển nhượng nhiều lần không nắm rõ thông tin gây khó khăn trong công tác truy thu. Ngoài ra, còn một số ít hộ dân chưa nhận thức đầy đủ Luật thuế dẫn đến chậm, muộn trong việc thực hiện nghĩa vụ đối nộp thuế với nhà nước.

Để đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu thu Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2021, đồng chí Trần Quốc Khánh - Chủ tịch hội đồng tư vấn thuế đề nghị các thành viên tiếp tục đôn đốc, tuyên truyền cho các hộ còn nợ đọng hoàn thành nghĩa vụ thuế. HĐTV thuế, Đội thuế và các ông, bà tổ trưởng tổ dân phố chủ động, phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tập trung rà soát nhằm phát hiện các hộ chưa kê khai, các hộ vắng chủ, nợ thuế để tiếp tục tận thu. Đối với các hộ đất vắng chủ, cán bộ địa chính phối hợp với văn phòng đăng ký đất đai nắm rõ thông tin. Cán bộ ủy nhiệm thu thuế cùng các ông bà tổ trưởng tổ dân phố tiếp tục thành lập tổ triển khai thu thuế nợ đọng đợt 2 xong trước ngày 20/9/2021.