Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Mỗi người dân hãy bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 25/07/2021 | 17:03  | Lượt xem: 106

Thực hiện chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19 và chỉ đạo của UBND quận Long Biên, ngày 24/7/2021, UBND phường Phúc Lợi đã ban hành kế hoạch để tổ chức thực hiện đồng thời ban hành văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường, các tổ dân phố, tổ Covid cộng động để triển khai thực hiện Chỉ thị 17/CTUBND của UBND thành phố.

Cũng trong ngày 24/7/2021, UBND phường đã quyết định thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và 03 tổ công tác kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.  Với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, phường đã triển khai một số biện pháp như đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên loa truyền thanh, phát thanh lưu động liên tục trên địa bàn nhằm giúp người dân hiểu và chấp hành quy định phòng chống dịch theo chỉ thị 17, đặc biệt là khai báo y tế khi có biểu hiện nghi mắc như sốt, ho, đau rát họng, khó thở...Bố trí cho cán bộ, công chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, trừ những trường hợp cần thiết. Triển khai đóng cửa, dừng tất cả hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở hoạt động thiết yếu theo chỉ đạo. Bố trí lực lượng phối hợp trực chốt tại điểm chốt quốc lộ 1B xuống chung cư Ruby CT3; Gầm cầu Phù Đổng; Trực chốt 02 ca tại điểm phong tỏa tại tòa S6B chung cư Symphony-Vinhomes Riverside.  Kiểm tra, xử phạt 02 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Yêu cầu các dự án đầu tư xây dựng và các công trình dân dụng tạm dừng hoạt động, đến nay 03 dự án đầu tư xây dựng và 80 trên địa bàn phường đã dừng thi công.

Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc triển khai những biện pháp quyết liệt thì ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong thời điểm này là vô cùng quan trọng. Đề nghị mỗi người dân Phúc Lợi hãy bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn phường, không cần tích trữ lương thực, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ: “Mỗi người dân phải là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài, chung tay chống dịch” để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh./.

Một số hình ảnh những ngày đầu triển khai Chỉ thị 17:

Đảm bảo PCD tại chợ 

 

Các cửa hàng KĐV không thiết yếu đã đóng cửa

 

Tuyên truyền lưu động trong các ngõ, ngách