Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

MTTQ phường Phúc Lợi triển khai vận động ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Ngày đăng 29/09/2021 | 08:20  | Lượt xem: 77

Sáng ngày 28/9/2021, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Phúc Lợi, Ủy ban MTTQ phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Phúc Lợi triển khai kế hoạch liên tịch số 35/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 27/9/2021 tiếp tục vận động ủng công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Dự hội nghị có lãnh đạo UBND phường, các ông bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, các ông bà Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố của 15 tổ dân phố. Đồng chí Chu Thị Huế-Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường cùng đồng chí Nguyễn Thị Loan- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chủ trì hội nghị.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường đồng chí Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã triển khai kế hoạch liên tịch. Theo như kế hoạch mục đích kế hoạch là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân ủng hộ kinh phí, hàng hóa, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, ngày công để hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, vận động nguồn lực nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để học tập hiệu quả.

Kết luận tại hội nghị triển khai đồng chí Chu Thị Huế-Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường đã nêu rõ: Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch bệnh. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm...cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Để tiếp tục cùng Đảng, nhà nước tập trung trong phòng chống dịch, có thêm nguồn lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, nhất là bảo đảm an sinh cho người nghèo, người yếu thế, một phần kinh phí mua vacxin tiêm cho toàn dân, sớm đưa đất nước trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái đề nghị các tổ dân phố tuyên truyền vận động nhân dân tham gia ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm…cho công tác phòng chống dịch./