Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Kiểm tra công tác TTXD – TTĐT trên địa bàn phường Phúc Lợi
Ngày đăng 09/11/2015 | 10:30  | Lượt xem: 276

Chiều ngày 02/11/2015, Đội trật tự xây dựng ( TTXD) quận Long Biên phối hợp với đội trật tự xây dựng phường tiến hành kiểm tra công tác trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí Đội TTXD Long Biên; Đ/c Đinh Tiến Cương, PCT UBND phường; các cán bộ chuyên môn UBND phường.

Trong thời gian qua, công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị được UBND phường xác định là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên phải thực hiện để đảm bảo việc phát triển đô thị của phường. Tuy nhiên, tình trạng các công trình xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch, không đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, không đúng thiết kế, để vật liệu xây dựng trên vỉa hè, lòng đường làm mất vệ sinh môi trường, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị cũng như ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường vẫn còn diễn ra. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên trước hết thuộc về trách nhiệm của các chủ đầu tư, tình trạng xử phạt nhiều lần nhưng vẫn để tồn tại, không có biện pháp khắc phục hậu quả, dẫn đến không ít trường hợp các chủ đầu tư coi thường kỷ cương, pháp luật, cố tình vi phạm.

Qua công tác kiểm tra, UBND phường đã lập 03 biên bản nhắc nhở chủ đầu tư che chắn công trình khi xây dựng và lập 02 biên bản vi phạm hành chính. Tổ công tác đã tham mưu chủ tịch UBND phường ban hành 02 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 chủ đầu tư do để VLXD trên vỉa hè, không có giấy phép, quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản, khai thác sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, quản lý phát triển nhà và công sở với số tiền 1.500.000đ. Tính đến nay, UBND phường đã xử phạt 05 trường hợp để vật liệu xây dựng trên vỉa hè với số tiền 4.250.000đ.