Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phúc Lợi - Kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị nhân dân năm 2015
Ngày đăng 11/11/2015 | 08:26  | Lượt xem: 510

Năm 2015, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi với chủ đề: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, tiếp tục thực hiện năm trật tự văn minh đô thị”; thực hiện nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân phường Phúc Lợi bàn việc "Nâng cao chất lượng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với thực hiện năm trật tự văn minh đô thị". Đoàn thanh phường Phúc Lợi đã phát động phong trào "Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị" tạo hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần xây dựng nếp sống văn minh và củng cố tổ chức Đoàn trên địa bàn phường.

Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành đoàn phường đã sớm xây dựng kế hoạch về thực hiện "Năm trật tự - Văn minh đô thị" gắn với việc thực hiện nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân phường. Cùng với đó, Ban Chấp hành Đoàn phường tổ chức căng treo 10 băng rôn, khẩu hiệu, áp phich trên các tuyến phố; tổ chức hơn 10 lượt phát thanh tuyên truyền Tháng Thanh niên qua hệ thống Đài phát thanh phường;  tổ chức đoàn xe tuyên truyền lưu động về " Tuổi trẻ hành động vì trật tự văn minh đô thị".

Đoàn thanh niên cổ động thực hiện năm văn minh đô thị

Không quản khó, quản ngại trong việc thực hiện công trình phần việc, Ban Chấp hành Đoàn phường đã tổ chức 03 buổi vệ sinh môi trường, cắt cỏ và quét vôi bảo vệ cây xanh tại tuyến đường thanh niên tự quản – Tuyến đường 21m ( đoạn từ Trường THPT PHúc Lợi đến chợ Phúc Lợi). Các chi đoàn tổ chức  vệ sinh môi trường tại các tổ dân phố.  Tuyến đường văn minh đô thị được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, là công trình phần việc trọng điểm của Tuổi trẻ phường tham gia đảm bảo "Trật tự và văn minh đô thị" theo chủ đề công tác năm 2015.

Đoàn thanh niên tham gia vệ sinh tại đài tưởng niệm

Tuổi trẻ Phường Phúc Lợi đã đảm nhận công trình "bóc, xoá quảng cáo rao vặt trái phép và quản lý, bảo quản toàn bộ bảng quảng cáo rao vặt miễn phí trên địa bàn phường". Đây là công trình đã được Đảng ủy và Đoàn cấp trên khen thưởng  đánh giá cao và được nhân dân ghi nhận. Trong năm 2015, 100% các chi đoàn tổ dân phố đã tổ chức các buổi  ra quân bóc, xóa quảng cáo rao vặt trái phép trên toàn địa bàn; hoàn thành, lập biên bản bàn giao địa bàn không có QCRV trái phép cho UBND phường và các tổ dân phố. Đảm nhận 6 biển quảng cáo rao vặt miễn phí. Duy trì thường xuyên trên toàn địa bàn phường không có QCRV trái phép.

Các chi đoàn Đoàn đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện ở các điểm nóng về môi trường tại địa phương, đơn vị; đăng ký các"Tuyến đường xanh – sạch – đẹp","Tuyến đường không rác" do thanh niên tự quản, như : Đoạn đường giữa tổ 12,13 từ ngã tư số 201 Vũ Xuân Thiều đến đoạn ngách giao với phường Sài Đồng.

Thanh niên tham gia tổng vệ sinh đoạn đường tự quản

Ban Chấp hành đoàn phường thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục ý thức công dân cho ĐVTN như: tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma tuý, luật cán bộ công chức, Luật thủ đô và Luật biển đảo đến đoàn viên thanh niên. Đoàn viên thanh niên học sinh thực hiện tốt chương trình hoạt động phòng chống ma tuý trong nhà trường. Đã có 20 buổi tuyên truyền trong học sinh, đoàn viên thanh niên chấp hành tốt luật giao thông đường bộ. Tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác trong việc phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, các hoạt động tàng trữ sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ tại các địa điểm vui chơi giải trí, những nơi tập trung đông người trong dịp đầu năm 2015. Phát huy tinh thần xung kích của Tuổi trẻ trong việc giữ gìn trật tự, an ninh trật tự trên địa bàn; Đoàn thanh niên phường đã huy động 60 lượt ĐVTN tham gia trực chốt giao thông tại điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa tại Vincom và tại các điểm nóng về giao thông.

Trong hoạt động góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Ban Chấp hành đoàn phường đã phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể giúp đỡ 05 đối tượng thanh niên chậm tiến, cụ thể : 1 đối tượng sau cai tại tổ 2; 3 đối tượng sau cai 2 năm chưa tái nghiện ra khỏi danh sách tại tổ 2,4,8; Ban Chấp hành đoàn phường cũng đã đăng ký giúp đỡ 2 hộ nghèo tại tổ 8, 10 và 5 hộ cận nghèo tại tổ 16,13,8 ổn định một phần cuộc sống; Các hoạt động chăm lo hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trước dịp Tết Nguyên đán, Ban Chấp hành Đoàn phường đã tặng quà với tổng trị giá 2,5 triệu đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa", tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ban Chấp hành đoàn Phường Phúc Lợi đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7:  Thăm hỏi và tặng 5 suất quà trị giá 2,5 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường Phúc Lợi. Ngày 13/7, Đoàn thanh niên phường phối hợp với UBND Phường huy động 30 ĐVTN tham gia chương trình khám chữa bệnh cho đối tượng gia đình chính sách.

Năm 2015, Đoàn thanh niên phường Phúc Lợi xác định nhiệm vụ trọng tâm của Hội nghị đại biểu nhân dân là bàn việc nâng cao chất lượng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư' gắn với việc thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị", với nội dung chủ yếu là: xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp, đảm bảo đường thông, hè thoáng; xây dựng khu dân cư văn minh, an toàn về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ,….. Qua đó đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng phong trào TDĐKXDĐSVH, xây dựng phường Phúc Lợi giàu đẹp, thanh lịch, văn minh.