Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Phường Phúc Lợi tổ chức bàn giao nhà xây mới cho người có công với cách mạng hộ gia đình ông Trần Anh Tốn– Thương binh 4/4 -Tổ dân phố số 4.
Ngày đăng 14/07/2020 | 11:22  | Lượt xem: 133

Sáng ngày 14/7/2020 Ban chỉ đạo (BCĐ) quỹ đền ơn đáp nghĩa phường Phúc Lợi tổ chức bàn giao nhà xây mới cho người có công với cách mạng hộ gia đình ông Trần Anh Tốn.

Dự buổi bàn giao nhà xây mới cho người có công với cách mạng có đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVBTV – Phó chủ tịch UBND quận Long Biên- Trưởng BCĐ vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa quận, cùng các đồng chí trong BCĐ vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa quận Long Biên. Đại biểu UBND phường Phúc Lợi có đồng chí Nguyễn Thị Loan – UVTV – Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV – Phó chủ tịch UBND phường, cùng các thành viên trong BCĐ vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa phường Phúc Lợi; Các đồng chí đại diện lãnh đạo tổ dân phố số 4 và gia đình ông Trần Anh Tốn.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV – Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả quá trình thẩm định xây dựng nhà tình nghĩa: Công trình được khởi công xây dựng từ cuối tháng 5/2020 trong điều kiện hết sức khó khăn. Bản thân ông Tốn đang hưởng lương trợ cấp người có công 1.302.000 đồng/tháng và trợ cấp người cao tuổi 350.000 đồng/tháng, vợ đang hưởng trợ cấp người cao tuổi 350.000đ/tháng. Hai vợ chồng sống chỉ vào nguồn thu nhập chính là trợ cấp hàng tháng. Ông có 4 người con, 2 trai, 2 gái, các cháu đã lập gia đình, ra ở riêng, làm ruộng thu nhập thấp, bấp bênh nên hoàn cảnh cũng khó khăn.

Tổng diện tích xây dựng ngôi nhà  là 40 m2, nhà cấp 4 mái tôn lạnh, trần thạch cao. Tổng kinh phí xây dựng là 170 triệu, trong đó trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường là 70 triệu đồng và sự giúp đỡ, ủng hộ của các con, các cháu trong gia đình là 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi bàn giao đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVBTV – Phó chủ tịch UBND quận Long Biên- Trưởng ban chỉ đạo vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa quận đánh giá cao những kết quả mà phường đã thực hiện trong công tác chăm sóc người có công điển hình là công tác xây, sữa chữa nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng.

Tại buổi bàn giao nhà xây mới cho người có công với cách mạng quận, phường và tổ dân phố số 4 cũng có những món quà ý nghĩa trao tặng tới gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao:

Các đồng chí lãnh đạo quận trao tặng quà cho gia đình

Các đồng chí lãnh đạo phường trao tặng quà cho gia đình

Lãnh đạo tổ dân phố trao tặng quà cho gia đình