Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Hội nạn nhân chất dộc Da cam/Dioxin phường Phúc Lợi tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày đăng 16/10/2020 | 15:39  | Lượt xem: 53

Sáng ngày 16/10/2020, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường Phúc Lợi tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hoà trong không khí phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân phường Phúc Lợi đang ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2020, thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 16/10/2020 Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin phường Phúc Lợi tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Văn Bằng - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Quận, các đồng chí thường trực Quận hội; đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Loan - UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV - PCT UBND phường, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể phường và đầy đủ các hội viên Hội nạn nhân chất dộc Da cam/Dioxin phường Phúc Lợi.

Đại hội đã nghe đồng chí Đoàn Thế Ngự - Chủ tịch Hội nạn nhân chất dộc Da cam/Dioxin phường Phúc Lợi khóa I đọc báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ I, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II; báo cáo kiểm điểm của BCH Hội. Tại đại hội đã có 3 ý kiến tham luận phát biểu góp ý báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ I, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lương Văn Bằng - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Quận và đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV - PCT UBND phường đánh giá cao kết quả thực hiện của Hội trong nhiệm kỳ qua và mong muốn nhiệm kỳ tới Hội cần làm tốt hơn nữa một số nội dung:

- Làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam. Triển khai quán triệt nghiêm túc Thông báo số 292- TB/TW của Ban Bí thư TW Đảng, Chỉ thị số 43-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường giải quyết hậu quả chất độc hóa học và chính sách giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, nhất là những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

- Vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng động xã hội quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tập trung xây dựng Quỹ hội, góp phần chung tay xoa dịu "nỗi đau da cam". Tăng cường kiểm tra việc chấp hành điều lệ Hội, chấp hành các chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo hoạt động của Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích và Điều lệ của Hội. Làm tốt vai trò giám sát, tư vấn việc triển khai thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

- Hội Nạn nhân chất độc da cam/diôxin phường cần tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội. Tăng cường đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động. Các đồng chí cán bộ Hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với bộ phận chính sách xã hội, Trạm Y tế nắm chắc tình hình nạn nhân da cam, góp phần thực hiện chế độ chính sách cho nạn nhân bảo đảm đúng đối tượng, nhanh chóng, kịp thời.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương và bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 3 đồng chí có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết để chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Hội đã thống nhất hiệp thương cử đồng chí Đoàn Thế Ngự giữ chức vụ Chủ tịch Hội nạn nhân chất dộc Da cam/Dioxin phường Phúc Lợi khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Một số hình ảnh đại hội:

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Phúc Lợi tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV - PCT UBND phường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Lương Văn Bằng - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quận

tặng quà cho các hội viên

BCH Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Phúc Lợi khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026