Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Phường Phúc Lợi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ngày đăng 16/11/2021 | 13:46  | Lượt xem: 42

Ngày 16/11/2021, tại trụ sở UBND phường Phúc Lợi, Mặt trận tổ quốc phường đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021).

Dự ngày hội, kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, các đồng chí Trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban Công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố và các các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Loan - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nhìn nhận, đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Dưới sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền; tuyên truyền, vận động của các cấp Mặt trận, các tầng lớp nhân dân trong phường luôn chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy ước, hương ước của khu dân cư; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Năm 2021, tại các tổ dân phố không còn hộ nghèo. Xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, trong đó chú trọng xây dựng lối sống văn hóa, văn minh; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh công tác tự quản về vệ sinh môi trường; phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh...

Qua bình xét, năm 2021, toàn phường có 3611/3813 hộ đạt gia đình văn hóa bằng 94,7%; công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo... được nhân dân trong thôn quan tâm thực hiện tốt, an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững.

Tại ngày hội, kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phường đã biểu dương khen thưởng 140 lượt gia đình văn hóa, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xanh - sạch - đẹp,... 06 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.