Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Đại Hội cựu Thanh niên xung phong phường Phúc Lợi khóa IV nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 31/08/2020 | 10:08  | Lượt xem: 64

Sáng ngày 28/8/2020 tại Hội trường UBND phường đã diễn ra Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Phúc Lợi khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự đại hội có đồng chí đồng chí Phạm Viết Ân – Chủ tịch Hội TNXP Quận, đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch MTTQ, trưởng và các đoàn thể chính trị phường, Bí thư chi bộ cùng 54 hội viên cựu TNXP.

Đồng chí Nguyễn Thị Độ - Chủ tịch Hội Cựu TNXP khóa III, thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại Hội Cựu TNXP khóa III, nhiệm kỳ (2015-2020). Theo báo cáo nhiệm kỳ (2015 - 2020) Hội TNXP phường có 54 hội viên: nam 18, nữ 36, sinh hoạt ở 5 chi hội. Ban chấp hành Hội có 7 đồng chí. Là một tổ chức xã hội đặc thù, nhân chứng lịch sử, Hội Cựu TNXP luôn coi trọng công tác chính trị tư tưởng, thường xuyên hội viên gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vững vàng trong mọi tình huống diễn biến phức tạp, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, đoàn kết nội bộ giúp đỡ nhau khi khó khăn, hoạn nạn. Đối với cá nhân hội viên luôn tu dưỡng đạo đức làm gương cho con cháu học tập noi theo. Trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP phường liên tục được Hội cấp trên đánh giá là Hội cơ sở vững mạnh xuất sắc. Đại hội đã nhất trí thông qua phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phạm Viết Ân – Chủ tịch Hội TNXP Quận đã nhấn mạnh cần phải tiếp tục vận động tập hợp đoàn kết các thế hệ TNXP xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân vững mạnh, phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội ở địa phương, giáo dục tinh thần thi đua yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giải quyết tồn đọng về chính sách của nhà nước đối với TNXP. Tổ chức nhiều phong trào thi đua về các lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể thao và phong trào “gia đình cựu TNXP làm kinh tế”; đẩy mạnh các phong trào nghĩa tình đồng đội, mục tiêu tổng quát là: Đoàn kết - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển.

Phát biểu tại Đại Hội đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, phó chủ tịch UBND phường đã biểu dương những kết quả Hội Cựu TNXP đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Ban chấp hành Hội cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Ngay sau đại hội, BCH khóa 4 cần khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động, chương trình, kế hoạch công tác toàn khóa, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ người, rõ việc.

Đổi mới công tác bồi dưỡng chính trị tư tưởng, khơi dậy truyền thống TNXP trong kháng chiến chống pháp và chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội giữ vững ý chí truyền thống TNXP là “Phục vụ quên mình, anh dũng xung phong, lập công vẻ vang”.

Tiếp tục đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; nâng cao chất lượng sinh hoạt, hoạt động của Hội từ phường đến các chi bộ; chú trọng việc nêu gương người đứng đầu.

- Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; đoàn kết, thống nhất, xây dựng hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên gương mẫu thực hiện các chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, giáo dục con cháu xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt.

Đại hội đã hiệp thương thống nhất giới thiệu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP khóa 4 nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí và bầu 6 Đại biểu đi dự Đại Hội cựu TNXP Quận Long Biên. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Hội đã thống nhất hiệp thương cử đồng chí Nguyễn Thị Độ giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Một số hình ảnh đại hội: