Tin tức khác

Diễn đàn thanh niên với công tác DS-KHHGĐ
Ngày đăng 31/07/2015 | 14:54  | Lượt xem: 481

Tối ngày 30 tháng 6 năm 2015 tại hội trường UBND phường phối hợp với ban chấp hành đoàn thanh niên phường tổ chức diễn đàn thanh niên với chủ đề “Truyền thông, tư vấn về chăm sóc SKSS tiền hôn nhân”

Tối ngày 30 tháng 6 năm 2015 tại hội trường UBND phường phối hợp với ban chấp hành đoàn thanh niên phường tổ chức diễn đàn thanh niên với chủ đề "Truyền thông, tư vấn về chăm sóc SKSS tiền hôn nhân"

          Tới dự diễn đàn có đồng chí Phạm Thế Hùng - Phó bí thư quận đoàn; Các đồng chí ban DS-KHGĐ phường; các đồng chí ban chấp hành đoàn và 58 đoàn viên thanh niên.

          Tại diễn đàn đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chuyên trách DS-KHHGĐ phường đã trình bày báo cáo đề dẫn diễn đàn thanh niên, vị thành niên với chủ đề "Truyền thông, tư vấn về chăm sóc SKSS tiền hôn nhân" Phường Phúc Lợi 2015: Qua báo cáo cho thấy thực tế công tác chăm sóc SKSS và chăm sóc SKSS tiền hôn nhân trên địa bàn quận Long Biên nói chung và phường Phúc Lợi nói riêng. Trong những năm qua công tác chăm sóc SKSS thanh niên, vị thành niên đã được các cấp, các ngành quan tâm thông qua việc triển khai các hoạt động truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và thông qua hoạt động của các mô hình điểm đã thu hút được nhiều thanh niên, vị thành niên tại cộng đồng tham gia; Các nội dung truyền thông được chuyển tải đến thanh niên, vị thành niên cũng khá phong phú, đa dạng: kiến thức về giới tính, sự phát triển tâm sinh lý, tình bạn, tình yêu tuổi học trò, các biện pháp tránh thai phù hợp, cách phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản…Tuy nhiên, các vấn đề cụ thể về chăm sóc SKSS tiền hôn nhân mới chỉ được quan tâm trong những năm gần đây, các hoạt động truyền thông kịp thời đã được triển khai và bước đầu đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các đoàn viên, thanh niên. Tại phường Phúc Lợi đã tổ chức các 6 buổi truyền thông tại các tổ dân phố và trường học trên địa bàn phường đã thu hút được 570 lượt người tham dự với nội dung tư vấn những kiến thức, kỹ năng chăm sóc SKSS vị thành niên, kỹ năng CSSK cho bản thân thanh niên, các bênh lây nhiễm qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên. Duy trì thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường về SKSS vị thành niên, thanh niên, cấp phát tờ rơi về chăm sóc SKSS đến các vị thành niên và thanh niên, các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi thành niên….

          Cũng tại diễn đàn đoàn thanh niên đã tích cực, sôi nổi tham gia trả lời đầy đủ và sâu sắc các câu hỏi như: tại sao cần chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân? Những vấn đề của chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân là gì? Những hệ lụy có thể gặp phải nếu không chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân? Cần làm gì để chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân?..

          Nói tóm lại qua diễn đàn giúp các bạn thanh niên chuẩn bị lập gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân. Đây là việc làm rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ giúp người sắp kết hôn bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin, mà còn giúp hạn chế, ngăn ngừa những nguy cơ dị tật, khuyết tật ở con cái, là bước sàng lọc đầu tiên để nâng cao chất lượng dân số.