Tin tức khác

Phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị học tập Luật bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 08/05/2016 | 10:05  | Lượt xem: 808

Sáng 6/5/2016, tại Hội trường UBND phường Phúc Lợi, UBMTTQ phường đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cho các đại diện các cử tri trên địa bàn phường.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị có đồng chí Phạm Thị Phượng – Thạc sỹ - Phó trưởng phòng Kiểm soát TTHC – Vụ pháp chế thanh tra Chính phủ. Hội nghị còn có sự tham dự của đ/c Nguyễn Văn Chiêu –  Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí BTCB – TTDP – TBCTMT và gần 100 đại biểu đại diện cho các cử tri trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Phượng đã giới thiệu nội dung của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015, những điểm mới trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND lần này cũng như những điểm mới được bổ sung cho phù hợp với Hiến pháp năm 2013. Ngoài việc tuyên truyền chung về Luật bầu cử, báo cáo viên cũng đi sâu, giới thiệu chi tiết tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; quyền bầu cử và ứng cử của công dân; nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử; các quy định về ngày bầu cử, trình tự, thể thức bầu cử…

Trên cơ sở kiến thức đã được tuyên truyền tại Hội nghị, các đại biểu sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tại tổ dân phố để mọi cử tri đều nắm chắc các quy định của pháp luật về công tác bầu cử. Từ đó, nêu cao tinh thần làm chủ, thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong xây dựng chính quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, góp phần làm cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 thực sự là ngày hội của toàn dân!