xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Vợ chồng cựu chiến binh nêu gương sáng

Với phong trào xây dựng khối phố văn minh với chủ đề “Xanh – sạch – đẹp của quận Long Biên năm 2018” đã từng bước đi vào cuộc sống. Ở tổ dân phố số 6 phường Phúc Lợi, nhân dân đã tích cực tham gia các phong trào

Với tốc độ đô thị hóa nhanh tại phừơng Phúc Lợi, những năm gần đây nhà cửa được chỉnh trang, xây dựng, đường phố ngõ xóm được nâng cấp đồng bộ hiện đại. Đi đôi với việc phát triển đô thị giá trị đất ở cũng tăng chóng mặt. Phong trào xây dựng khối phố văn minh với chủ đề “Xanh – sạch – đẹp của quận Long Biên năm 2018” đã từng bước đi vào cuộc sống ở liên gia 8 tổ dân phố số 6 có vợ chồng cựu chiến binh Dương Văn Trồi và bà Chu Thị Hường đã tích cực hưởng ứng tham gia phong trào xanh – sạch – đẹp của phường. Ông bà đã gương mẫu trong sinh hoạt cũng như ứng xử rất văn hóa từ trong gia đình đến bà con khối phố. Là trưởng họ Dương, ông Dương Văn Trồi luôn luôn tận tụy xây dựng quỹ khuyến học trong dòng họ, khuyến khích động viên con cháu có thành tích cao trong học tập với số tiền thưởng các cháu hàng chục triệu đồng mỗi năm. Bởi vậy năm nào họ Dương của ông cũng được tôn vinh là dòng họ khuyến học cấp phường. Hàng ngày ông bà tích cực rèn luyện sức khỏe đi bộ cùng các ông bà cao tuổi trong ngõ, lan tỏa niềm vui rèn luyện sức khỏe với mọi người. Trong gia đình ông bà hết mực yêu quý con cháu, nhẹ nhàng khuyên bảo cháu con, nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng, cảnh quan tư gia của ông được trang trí rất nhiều hoa, cây cảnh đẹp mắt tạo không gian thoáng mát. Trong ngõ xóm và gia đình ông Dương Văn Trồi có hàng chục phòng trọ cho các gia đình công nhân ở. Ông thường xuyên nhắc nhở các phòng trọ ăn ở ngăn nắp, gọn gàng, khai báo tạm trú rõ ràng, cụ thể đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn trật tự.

Cuối năm vừa qua để đảm bảo đón Xuân Kỷ Hợi 2019 được trang trọng, thuận tiện việc đi lại lâu dài trong ngõ hai vợ chồng cựu chiến binh Dương Văn Trồi và bà Chu Thị Hường chủ động đề xuất với tổ dân phố và bà con trong tổ liên gia tự nguyện hiến đất của gia đình mở rộng tuyến ngõ dài 20m, tổng diện tích gần 10 m2. Sau 4 ngày chung tay lao động xây  tường bao làm đường của bà con liên gia tuyến ngõ nhà ông Trồi đã được cải tạo rộng rãi thoáng đãng hơn rất nhiều, đảm bảo xe cơ giới nhỏ ra vào được thuận tiện. bà con trong tổ dân phố ai cũng phấn khởi. Gia đình ông Dương Văn Trồi cũng rất tự hào đã đóng góp phần nhỏ bé của mình nhưng có ý nghĩa lớn về xây dựng tình làng, nghĩa xóm trong cụm dân cư. Tấm gương về xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa của gia đình cựu chiến binh Dương Văn Trồi và bà Chu Thị Hường ở liên gia số 7 tổ dân phố số 6 phường Phúc Lợi đang được bà con học tập và noi gương, chính quyền các cấp công nhận là gia đình văn hóa nhiều năm.

                                                                                                          

Nguồn: Do ông Kiều Văn Đức tổ trưởng dân phố số 6 cung cấp