xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Hội LHPN phường Phúc Lợi ra mắt mô hình “Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP”

Chiều ngày 29/5/2019, tại phòng họp số 1 UBND phường, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức ra mắt mô hình “Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP”

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chủ tich Hội LHPN phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN phường, cán bộ, hội viên nòng cốt 14 chi hội và đặc biệt là sự có mặt của 03 chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chi hội 2 tham gia thực hiện mô hình.

Thực phẩm vốn là một trong những nhu cầu thiết yếu cho sự tồn tại của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vì những mục đích khác nhau, các nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm vẫn sử dụng những biện pháp bảo quản, kích thích tăng trưởng không hợp lý. Với thực trạng nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng cao của con người thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ( ATTP ) càng trở nên báo động hơn bao giờ hết. Sử dụng các loại thực phẩm không an toàn, người tiêu dùng phải trả giá đắt. Phần lớn bệnh tật của con người đều xuất phát từ chế độ ăn uống, thành phần dinh dưỡng của các bữa ăn hàng ngày. Nếu chế độ ăn uống khoa học, nguồn thức ăn sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ giúp con người khỏe mạnh.

Với ý nghĩa đó, Hội LHPN phường Phúc Lợi đã mạnh dạn xây dựng mô hình “"Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP với 3 cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống: đồ ăn nhanh, cháo dinh dưỡng…

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch Hội LHPN phường đọc Quyết định  thành lập mô hình và quy chế hoạt động của mô hình Chi hội phụ nữ thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đô thị văn minh; hướng dẫn sử dụng, lựa chọn tiêu dùng thực phẩm an toàn; nội dung xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đô thị văn minh để các hội viên tiếp thu và thực hiện. Tổ chức cho các thành viên ký cam kết thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đô thị văn minh.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt các cửa hàng tham gia mô hình, chị Trương Thị Hoài – đại diện cửa hàng tham gia mô hình" Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP cam kết thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động với phương châm “ Chất lượng tốt, phục vụ tốt, giá cả hợp lý”;  xác định việc tham gia mô hình là vinh dự nhưng cũng đầy trách nhiệm,hy vọng sẽ là địa chỉ đáng tin cậy với người tiêu dùng.