xây dựng nếp sống văn minh đô thị

CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ NHIỆT TÌNH, NĂNG ĐỘNG VÀ SÁNG TẠO

Hưởng ứng phong trào thi đua “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp – Văn minh” do UBND quận, HĐTĐ khen thưởng, Hội liên hiệp phụ nữ phường phát động, đã có biết bao tấm gương tiêu biểu nổi lên ở khắp các chi hội phụ nữ, Tổ dân phố. Nhưng tiêu biểu nhất là bà Chu Thị Chính chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ 7 phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

 Với tuổi ngoài 60 mà việc nhà, việc xã hội đều hoàn thành với kết quả cao. Bà tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách của các cấp để tuyên truyền, vận động nhân dân trong tổ dân phố, hội viên hội phụ nữ chi hội 7 tổ chức thực hiện, với chủ đề “ Hành động vì một Long Biên Xanh -Sạch - Đẹp - Văn minh”, bà đã triển khai đăng ký đoạn đường do phụ nữ tự quản tại ngõ 279, biến ô đất trống chân đê thành vườn hoa. Tuyên truyền vận động các hộ gia đình có nhà ở mặt đường trồng hoa cây cảnh, chỉnh trang mặt tiền, vận động  chị em phụ nữ thực hiện đổ rác đúng giờ quy định, thùng rác phải có nắp đậy, hạn chế sử dụng túi nylon, duy trì tổng vệ sinh quyét dọn đường, ngõ ngách vào sáng thứ 7 hàng tuần; vận động chị em phụ nữ tiết kiệm nuôi lợn nhựa để giúp đỡ hội viên khó khăn vv…

Đến tổ 7 phường Phúc Lợi, với cảnh mặt hồ, vườn hoa, không gian sinh động với những sắc hoa muôn màu, do các bàn tay của chị em phụ nữ chi hội 7, mà tác phẩm chính là do bà Chu Thị Chính khởi sướng, bà mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo tổ dân phố, cho phép chi hội phụ nữ dọn cỏ, trồng hoa tạo cảnh quan đô thị xung quanh hồ sinh thái. Bước đầu trồng hoa gặp nhiều khó khăn về cây giống, bà mạnh dạn đến các cơ quan, trường học xin cành về ươm nhân giống, cùng chị em thu gom hoa, cây cảnh của các hộ gia đình chơi trong dịp tết về trồng. Thường ngày bà cùng chị em trong chi hội chăm bón đến nay vườn hoa chân đê và vườn hoa quanh hồ sinh thái đã sống động muôn màu khoe sắc.

Bà không những hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người chi hội trưởng phụ nữ, bà còn được giao nhiệm vụ làm cộng tác viên dân số KHHGĐ, tổ trưởng tổ liên gia. Bà tích cực tuyên truyền vận động các cặp vợ chồng thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ, theo dõi sức khoẻ dinh dưỡng trẻ em, vận động các hộ gia đình thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phường. Tích cực tham gia ủng hộ các quỹ do các cáp phát động đều đạt và vượt chỉ tiêu giao.  

 Thành tích: Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7, được quận hội, Hội LHPN phường    tặng giấy khen chi hội phụ nữ vững mạnh 5 năm liền; cá nhân được nhiều tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm, gia đình hàng năm đạt gia đình văn hoá tiêu biểu. Bà xứng đáng là tấm gương sáng cho các chị em phụ nữ học tập và noi theo, những việc làm của bà đã góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương trong thời kỳ đổi mới và phát triển./.