xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Tấm gương tổ trưởng tổ dân phố gương mẫu, hết lòng phục vụ nhân dân.

Đến Tổ dân phố 13, phường Phúc Lợi, ai cũng nhắc đến đồng chí Trần Văn Hồi, Phó Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố luôn tiên phong, gương mẫu, tâm huyết trong công việc, chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của người tổ trưởng và hoạt động các phong trào. Đồng chí là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Trước khi nghỉ hưu, đồng chí Trần Văn Hồi là cán bộ của Tổng cục hậu cần. Những năm công tác tại đơn vị, đồng chí là cán bộ tận tuỵ với công việc, luôn hoàn thành tốt mọi công tác được giao nên được lãnh đạo đơn vị và đồng nghiệp quý mến, tin cậy, nhiều lần được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khi nghỉ hưu, trở về cuộc sống đời thường, đồng chí Trần Văn Hồi vẫn giữ vững phẩm chất của người cán bộ, đảng viên. Luôn gương mẫu hoàn thành nhiệm vụ công dân ở tổ dân phố.

     Trong suốt thời gian làm nhiệm vụ tổ trưởng dân phố, đồng chí Hồi luôn gần gũi bà con, hiểu được hoàn cảnh của từng gia đình để động viên bà con làm tròn nghĩa vụ công dân. Khó khăn vướng mắc của bà con được đồng chí tích cực tháo gỡ. Những việc khó, quá thẩm quyền, đồng chí báo cáo với UBND phường để giải quyết kịp thời. Đối với những hộ gia đình gặp nhiều khó khăn, rủi ro đồng chí thường đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ. Với bà con trong tổ dân phố 13, đồng chí Hồi luôn là một người tổ trưởng gần gũi, thân thiết.

     Đồng chí Trần Văn Hồi, người đại biểu Hội đồng nhân dân phường Phúc Lợi nhiệm kỳ 2016 – 2021, người tổ trưởng dân phố, luôn sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi với dân nên nắm được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân. Tiếp xúc với đồng chí khiến mọi người luôn thấy được sự năng động, sáng tạo, biết động viên, chia sẻ với mọi người, biết tạo nên khối đoàn kết sức mạnh của Tổ dân phố, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Nhờ vậy, đồng chí đã làm tốt công tác tuyên truyền, vân động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhất là quy ước cộng đồng của Tổ dân phố.

     Tổ dân phố số 13 từ khi thành lập đến nay: Không có hộ nghèo, không có người nghiện hút ma túy, không có các tệ nạn xã hội. Phong trào khuyến học của tổ dân phố luôn dẫn đầu. Các em học sinh phấn khởi đua nhau trong học tập. Hàng năm, học sinh giỏi các cấp hàng trăm em. Năm nào cũng có các em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, thành phố, cấp quận. Học sinh thi đỗ đại học đạt 98% (ở trường tốp đầu). Đặc biệt, tổ dân phố có nhiều gia đình học tập tiêu biểu.

      Đồng hành với các phong trào trên là phong trào hiến máu nhân đạo. Do được tuyên truyền sâu rộng, cộng với sự tự nguyện hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo “Một nghĩa cử cao đẹp” cho nên hàng năm tổ dân phố đều đạt và vượt chỉ tiêu. Đặc biệt gia đình đồng chí Trần Văn Hồi cũng có nhiều thành viên tham gia hiến máu .

       Trong công tác và trong sinh hoạt đời thường, đồng chí luôn trăn trở, suy nghĩ rằng mình lúc nào cũng phải luôn giữ vững, phát huy phẩm chất của người đảng viên cộng sản. Hình ảnh người tổ trưởng đi đến từng nhà nhắc nhở các hộ gia đình giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc nhân ngày kỷ niệm lớn của đất nước; vận động mọi người đóng góp vào quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ khuyến học của phường... đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở tổ dân phố nơi đây. 

      Có thể nói, đồng chí Hồi như một chiếc cầu nối bắt nhịp cho chính quyền phường đến gần hơn với bà con nhân dân tổ dân phố số 13. Và ngược lại, cũng là một cánh tay giúp tổ dân phố 13 tích cực tham gia và chủ động hưởng ứng rất nhiều phong trào, mục tiêu mà Đảng ủy, UBND phường đã đề ra nhiều năm liền.

       Là người tổ trưởng luôn trăn trở với nỗi vất vả của người dân, đồng chí đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách trong tổ dân phố để giúp đỡ họ được hưởng các chế độ một cách thuận lợi nhất. Không chỉ tận tình hướng dẫn các đối tượng làm các thủ tục hưởng các chế độ, chính sách, ông còn tranh thủ thời gian đi thăm hỏi khi họ ốm đau, khó khăn; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình chính sách để tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương được sâu sát hơn.

       Bên cạnh đó, ông còn tích cực tuyên truyền, vận động các hộ chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và thực hiện phong trào Vì một long biên xanh sạch đẹp văn minh.  Để con đường, ngõ phố sạch, đẹp gọn gàng, ngoài việc tuyên truyền vận động, đồng chí Hồi động viên, khuyến khích Chi hội Cựu chiến binh, Chi hội phụ nữ, Chi đoàn thanh niên… đăng ký tham gia các đoạn đường tự quản; động viên các hội viên phụ nữ tham gia  giám sát việc chấp hành ở một số địa điểm hay có vi phạm để nhắc nhở, hướng dẫn mọi người đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định...

      Quan tâm xây dựng tổ chức quần chúng, nhất là công tác thanh thiếu niên, phụ nữ… Đồng chí đã tích cực trong các hoạt động phong trào của thanh niên, phụ nữ, thiếu niên, phong trào hoạt động hè của các cháu, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... Làm tốt vai trò là Trưởng tiểu ban chỉ đạo hoạt động hè tại tổ dân phố số 13, đồng chí đã trực tiếp gần gũi các bậc phụ huynh, gặp gỡ, khích lệ các cháu tham gia các nội dung sinh hoạt hè, dự các hội thi hè của Phường, kết quả nhiều năm dẫn đầu, đạt nhiều giải về thể dục, thể thao, văn nghệ….

      Với những đóng góp trên, đồng chí luôn được UBND Quận, Phường tặng giấy khen trong các mặt hoạt động của tổ dân phố. Đồng chí là một tấm gương của người cán bộ cơ sở gần dân, tận tụy và dám làm, dám chịu trách nhiệm. Phần thưởng lớn nhất của đồng chí chính là tình cảm quý mến, kính trọng của mọi người dân trong tổ dân phố./.

Đồng chí Hồi cùng cán bộ, nhân dân thực hiện chủ đề :

Hành dộng vì một Long Biên xanh, sạch, đạp, văn minh.