xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Phúc Lợi ra quân tổng vệ sinh môi trường

Sáng ngày 07/9/2019, tại Trung tâm văn hóa phường, đông đảo cán bộ công nhân viên chức, các ban ngành, đoàn thể phường, cùng cán bộ tổ dân phố, các thành viên của câu lạc bộ tình nguyên vì môi trường đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường khu vực Trung tâm văn hóa phường với hưởng ứng chủ đề năm 2019: “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”.

Tham gia vệ sinh môi trường tại Trung tâm văn hóa phường có đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND phường cùng lực lượng nòng cốt Câu lạc bộ tình nguyện vì sức khỏe môi trường là cán bộ, hội viên các tổ chức đoàn thể như Hội phụ nữ, Đoàn TNCSHCM, Công đoàn cơ quan phường và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, Xí nghiệp môi trường đô thị Phú Thành. 

UBND phường Phúc Lợi đã phát động nhiều buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường tại Trung tâm văn hóa phường để tạo cảnh quan sạch đẹp, nhằm mục đích tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường và đặc biệt nâng cao trách nhiệm của cộng đồng dân cư.

Mặc dù thời tiết rất nóng nhưng với tinh thần lao động hăng say, nhiệt tình của cán bộ hội viên hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, công đoàn phường, các tahnhf viên của câu lạc bộ vì môi trường, sau gần 2 giờ vệ sinh, khu vực xung quanh Trung tâm văn háo phường đã được dọn sạch sẽ. Các trục đường quanh Trung tâm văn hóa phường được quét gọn sạch, các phế thải cũ đã được xe đô thị chở đi, tạo nên bộ mặt sáng hơn, sạch đẹp hơn, là môi trường sinh hoạt công cộng phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại phường Phúc Lợi là một trong những hoạt động tích cực, vận động mọi người tham gia các hoạt động tập thể, thu gom xử lý rác thải bảo vệ môi trường, nó cũng làm cho mọi người đoàn kết, đồng lòng góp phần hướng tới xây dựng phường Phúc Lợi từng bước trở thành đô thị văn minh, hiện đại, hành động xây dựng quận Long Biên “xanh-sạch-đẹp- văn minh”.

* Một số hình ảnh tại buổi ra quân:

Nguyễn Thị Thu Hương