xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Phúc Lợi kiểm tra đánh giá kết quả thi đua xây dựng TDP xanh-sạch-đẹp-văn minh

Thực hiện Kế hoạch của Quận ủy Long Biên về việc triển khai thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp-văn minh” năm 2019, UBND phường Phúc Lợi đã phát động cuộc thi đua xây dựng TDP xanh - sạch - đẹp-văn minh và tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện tại 14 tổ dân phố

Bám sát chủ đề năm của quận, ngay từ đầu năm 2019, phường Phúc Lợi đã gắn  việc thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp-văn minh” với việc thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân. Từ ngày 5-6/9/2019, BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH phường Phúc Lợi đã tổ chức kiểm tra, đánh giá đợt 2 tại 14 TDP trên địa bàn phường.

Sau nửa năm triển khai thực hiện với 2 đợt đánh giá tiến độ, cuộc vận động thi đua xây dựng TDP xanh - sạch - đẹp-văn minh đã được 14 TDP triển khai và đạt được nhiều kết quả.

Về nội dung xanh: hơn 500 cây xanh, cây cảnh đã được trồng mới Từ phong trào thi đua xây dựng TDP xanh-sạch-đẹp năm 2018, và được nhân dân, các TDP tiếp tục duy trì, chăm sóc. Trong năm 2019, 02 bồn hoa mới được trồng tại TDP 7-8, gần 50 cây xanh, cây cảnh được trồng mới tại nhà văn hóa TDP 12-13.

Về nội dung sạch: công tác giữ gìn vệ sinh môi trường được duy trì tốt, 100% các hộ kinh doanh trên địa bàn phường đã có dụng cụ chứa đựng rác, nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh việc đổ rác đúng giờ theo phương án thu gom rác thải. Trên địa bàn phường không còn điểm tập kết rác thải, bãi phế liệu.

Về nội dung đẹp: Bên cạnh việc chỉnh trang mặt tiền, chăm sóc chậu hoa, tiểu cảnh trong khuôn viên các hộ gia đình được duy trì thường xuyên, nhiều khuôn viên xanh- đẹp được xây dựng tại Phúc Lợi. Nổi bật nhất phải kể đến tuyến đường hoa Phúc Lợi trải dài xuyên suốt từ TDP số 1 đến TDP 9. Đây là tuyến đường được các đoàn thể và TDP vun trồng, chăm sóc thường xuyên, tạo điểm nhấn cho cảnh quan toàn phường. Cùng với đó, 04 bồn hoa tại TDP 7-8 được trồng và sắp xếp hình khối xen kẽ nhiều loại cây, hoa khác nhau nổi bật giữa không gian cảnh quan đô thị.

TDP 13 phường Phúc Lợi với đặc thù khu dân cư quân đội, nhà cửa san sát, ngõ ngách hẹp. Tuy nhiên, Ban vận động TDP đã rất chủ động, sáng tạo và tâm huyết với việc xây dựng TDP xanh-sạch-đẹp-văn minh. Từ đầu năm 2019, hơn 2000m dây đèn led trang trí đã được lắp đặt trên khắp các trục đường chính, ngõ ngách chính của TDP. Tại các trục chính, hơn 50 chậu hoa, cây cảnh được trồng và sắp xếp đồng nhất. Toàn bộ nguồn kinh phí được BVĐ tổ dân phố khai thác từ nguồn xã hội hóa, vận động chính cư dân tổ 13 đóng góp và chăm sóc, vun xới hàng ngày. Đây là những hành động đẹp, thiết thực và phù hợp với ý nghĩa của cuộc thi.