CÔNG TÁC ĐẢNG

Đảng ủy phường Phúc Lợi tổ chức tọa đàm thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ trực thuộc.
Ngày đăng 28/09/2016 | 10:28  | Lượt xem: 433

Chiều ngày 27/9/2016, tại hội trường, Đảng ủy phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị quán triệt quy định số 30-QĐ/TW về công tác kiểm tra giám sát và tọa đàm thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt – Phó chủ nhiệm UBKT quận ủy; đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường; Các đồng chí BCH Đảng bộ; các đồng chí cấp ủy các chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị sau khi nghe đồng chí Phạm Thị Kim Bình – PBTTT – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy  đánh giá thực trạng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc. Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt - Phó chủ nhiệm UBKT quận ủy đã quán triệt quy định 30-QĐ/TW về công tác kiểm tra giám sát và định hướng nội dung tọa đàm .

Cũng tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về mặt nghiệp vụ, những kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn trong công tác kiểm tra , giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, qua đó kiến nghị, đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật đảng trong thời gian tới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận hội nghị đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới các chi bộ cần tập trung thực hiện một số nội dung sau: Các chi bộ phải xem công tác kiểm tra, giám sát là một nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của công tác xây dựng Đảng để nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Do vậy việc quán triệt vận dụng các quy định và hướng dẫn của trên để lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch sát thực tế; Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát thì nội dung phải tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, chung chung, quá trình thực hiện phải hết sức linh hoạt, chủ động và có tính sáng tạo; các kết luận kiểm tra phải cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu và có tính thuyết phục cao. Sau kiểm tra, giám sát cần thực hiện công tác phúc tra thường xuyên để theo dõi và tác động việc khắc phục những hạn chế, tồn tại của đối tượng được kiểm tra, giám sát.