CÔNG TÁC ĐẢNG

Diễn đàn “ Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng” năm 2016 đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phúc Lợi
Ngày đăng 15/03/2016 | 08:04  | Lượt xem: 442

Tối ngày 10/03/2016, tại phòng họp số 1, BCH Đoàn phường Phúc Lợi tổ chức Diễn đàn "Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng" với chủ đề "Thanh niên tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền".

Tham dự diễn đàn có  đồng chí  Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn Long Biên, đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường; đại diện các đoàn thể chính trị phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và đặc biệt có sự tham gia của gần 60 đoàn viên thanh niên đại diện cho đoàn viên thanh niên tại các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Với vai trò là đội quân dự bị của Đảng, Ban chấp hành đoàn phường Phúc Lợi đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên; tham gia đóng góp ý phê bình Đảng viên, tọa nguồn cán bộ trẻ cho Đảng. Tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng; phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và đổi mới đất nước. Tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" . Thường xuyên xây dựng và củng cố các chi đoàn, chi hội vững mạnh về mọi mặt để tập hợp thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động của đoàn để đoàn viên thanh niên tu dưỡng,  rèn luyện bản thân tham gia xây dựng Đảng vững mạnh.

Phát biểu định hướng tại diễn đàn, đồng chí Phạm Trường Duyệt – ĐUV – Bí thư đoàn phường  nhấn mạnh: Diễn đàn là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên trực tiếp lắng nghe, lĩnh hội và nắm bắt những vấn đề về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng của phường. Đồng thời thông qua diễn đàn, tuổi trẻ sẽ phát huy dân chủ, phát huy quyền và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng  Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh, được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng chính quyền tại địa phương.

Từ những gợi mở đó, đoàn viên, thanh niên đã nêu 7  ý kiến, tham luận, với các đề xuất kiến nghị, giải pháp xung quanh các nhóm vấn đề như: Công tác giới thiệu, phát triển đảng viên là đoàn viên sinh hoạt hai chiều; việc thành lập tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; thực hiện phong trào tuổi trẻ tham gia xây dựng tổ dân phố văn hóa, phường văn minh đô thị, công tác thu hút tập thanh niên…

Sau khi nghe các ý kiến, đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường cũng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và lần lượt trả lời, giải đáp những vấn đề được nêu ra, tạo không khí sôi nổi trong suốt diễn đàn, trong đó có những vấn đề thuộc về chủ trương, cơ chế chính sách liên quan đến công tác thanh niên; nhiệm vụ kinh tế - xã hội của phường trong năm 2016 và những năm tiếp theo; đồng chí cũng quan tâm trao đổi với các bạn đoàn viên, thanh niên về các nội dung công tác xây dựng Đảng, công tác giới thiệu và phát triển đoàn viên ưu tú, chia sẻ những khó khăn trong công tác thu hút tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay….

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – QUV, Bí thư Quận Đoàn Long Biên đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề đạt và chưa đạt trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng của phường hiện nay. Để phát huy những kết quả đạt được và giải quyết những khó khăn, tồn tại, đồng chí yêu cầu tổ chức Đoàn thanh niên thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục tham gia xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4; tiếp tục tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016. Đối với cấp ủy, chính quyền, đồng chí đề nghị cần quan tâm tổ chức nhiều hơn nữa các Diễn đàn Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng; tiếp tục đẩy mạnh hiện Nghị quyết 25-NQ/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; mạnh dạn giao các nhiệm vụ cụ thể cho thanh niên đảm nhận thực hiện…. Đồng chí tin tưởng, với sức trẻ và nhiệt huyết, thanh niên tỉnh ta sẽ nỗ lực rèn luyện và cống hiến, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng.

Qua buổi diễn đàn đã tạo điều kiện cho lực lượng đoàn viên thanh niên trong phường có dịp nói lên tiếng nói của mình, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh; qua đó mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục chia sẻ, đồng hành với thanh niên, tạo cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với thanh niên, thanh niên với Đảng, chính quyền. Từ đó giúp cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về tỏ chức Đảng, công tác phát triển đảng viên tại chi bộ tổ dân phố để từng bước rèn luyện, tu dưỡng bản thân, không ngừng học hỏi, phấn đấu trở thành Đảng viên xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.