CÔNG TÁC ĐẢNG

Phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giao ban công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Ngày đăng 12/04/2016 | 08:26  | Lượt xem: 373

Sáng 8/4/2016, tại phòng họp số 1, Ủy ban bầu cử phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giao ban báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phục vụ công tác bầu cử.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử, trưởng các tiểu ban và đại diện 5 tổ bầu cử.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Kim Bình – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường – Chủ tịch Ủy ban bầu cử đã công bố quyết định thành lập 5 tổ bầu cử tại 5 khu vực bỏ phiếu thuộc phường Phúc Lợi. Các tổ bầu cử đều có 21 thành viên bao gồm tổ trưởng, thư ký và các ủy viên, có trách nhiệm phụ trách công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu.

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho công tác bầu cử của các tiểu ban. Hiện nay, Ủy ban bầu cử phường Phúc Lợi đã hoàn thành việc triển khai công tác lập danh sách cử tri với tổng số 8708 cử tri, đã nhập vào phần mềm. Ủy ban bầu cử cũng đã thống nhất địa điểm bỏ phiếu của 5 khu vực tại Nhà văn hóa tổ dân phố khối 1, NVH khối 2, NVH khối 3, NVH khối 4 và NVH khối 5. Các địa điểm được chọn đều được cân nhắc kỹ càng về mọi điều kiện đáp ứng cho cuộc bầu cử. Về cơ bản, các địa điểm bỏ phiếu đều có tình hình an ninh trật tự tốt, cơ sở vật chất đủ để phục vụ nhân dân trong ngày bầu cử. Một số tồn tại nhỏ tại NVH khối 2 và NVH khối 5 sẽ được khắc phục trong tháng 4 và tháng 5, đảm bảo hoàn thành trước ngày 22/05/2016.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và công tác tuyên truyền được thực hiện theo đúng kế hoạch và tiến độ. Việc tuyên truyền diễn ra 2 lần trong ngày qua hệ thống đài truyền thanh và cổng thông tin điện tử phường với các bài phát thanh về Luật bầu cử và Luật tổ chức chính quyền địa phương, các văn bản, quyết định liên quan đến công tác bầu cử nhằm cung cấp nhanh nhất và đầy đủ nhất cho nhân dân về quyền bầu cử của mình.

Hội nghị cũng nghe một số ý kiến của tổ trưởng các tổ bầu cử về vấn đề đường giao thông tại khu vực bầu cử, công tác phục vụ nhân dân ngày bầu cử và giải đáp những thắc mắc về nghiệp vụ bầu cử.

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường chỉ đạo các thành viên Ủy ban bầu cử, các tiểu ban, ban bầu cử và tổ bầu cử tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, tiến độ đã xây dựng, đảm bảo đúng luật.