CÔNG TÁC ĐẢNG

BCH Đoàn Phường Phúc Lợi tổ chức gặp mặt cử tri tuổi 18 lần đầu tham gia bầu cử
Ngày đăng 13/05/2016 | 09:15  | Lượt xem: 410

Nhằm giúp các cử tri lần đầu tham gia cuộc bầu cử nắm vững và thực hiện đúng những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, quyền và nghĩa vụ của cử tri, nhất là cử tri lần đầu đi bầu cử, tối 13/5/2016, tại phòng họp 1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị gặp mặt cử tri tuổi 18 trên địa bàn phường lần đầu tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thế Hùng – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận Long Biên; đồng chí Dương Ngọc Dũng –  Bí thư Đảng ủy - Trưởng ban chỉ đạo bầu cử phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND – UBND - UBMTTQ, đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc và đặc biệt là sự có mặt của các cử tri tuổi 18 lần đầu tham gia bầu cử.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường đã trao đổi với các bạn đoàn viên thanh niên những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015. Trong nội dung truyền đạt, đồng chí đã đi sâu vào một số vấn đề như: các quy định về tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, quyền và nghĩa vụ của cử tri, thời gian, địa điểm bỏ phiếu...  Những trao đổi của đồng chí Bí thư Đảng ủy đã giúp các ĐVTN nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử cũng như trách nhiệm của cử tri đối với sự kiện chính trị quan trọng này, hiểu được cuộc bầu cử là hình thức dân chủ trực tiếp, là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong việc xây dựng Nhà nước nói chung và  cơ quan quyền lực nhà nước từ trung ương đến địa phương nói riêng. Từ đó, các bạn Đoàn viên thanh niên lựa chọn được những người có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đ/c Phạm Thế Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch Hội LHTN VN quận Long Biên phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, các bạn ĐVTN và các cử tri tuổi 18 trên địa bàn phường có dịp được bày tỏ, trao đổi những tâm tư, nguyện vọng của mình đối với công tác bầu cử, thể hiện sự quan tâm và mong muốn của thế hệ trẻ đối với công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Hội nghị là một hoạt động sinh hoạt chính trị có ý nghĩa to lớn với tuổi trẻ Phúc Lợi, là một trong những hoạt động tuyên tuyền của tuổi trẻ phường hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiểu rõ vị trí, vai trò quan trọng của chính bản thân đối với việc góp phần làm nên thành công cho cuộc bầu cử, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của các ĐVTN khi tham gia tiến hành bầu cử đúng quy định của pháp luật.