Hoạt động khối chính quyền

Hội đồng nhân dân phường Phúc Lợi khảo sát công tác vệ sinh môi trường tại các trường công lập trên địa bàn phường.
Ngày đăng 02/02/2021 | 18:06  | Lượt xem: 70

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-HĐND ngày 26/02/2021 của Thường trực HĐND phường Phúc Lợi, ngày 02 tháng 02 năm 2021, Thường trực Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức 04 buổi khảo sát tại 02 trường mầm non, trường tiểu học và trường trung học cơ sở về công tác vệ sinh môi trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan - Phó chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn. Tham gia buổi khảo sát có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, đồng chí trưởng ban KTXH, ban pháp chế, văn phòng và Ban giám hiệu các nhà trường.

Sau khi nghiên cứu báo cáo của các đơn vị và hiện trường công tác vệ sinh môi trường tại các đơn vị, đoàn khảo sát đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như đảm bảo, giữ gìn vệ sinh môi trường tại các nhà trường. Qua khảo sát, đoàn khảo sát ghi nhận các đơn vị trường học đã rất nghiêm túc và quan tâm trong công tác chỉ đạo, triển khai và thực hiện công tác vệ sinh môi trường; Các đơn vị cũng đã mạnh dạn nêu lên những khó khăn, những phản ánh trong quá trình triển khai, thực hiện tại đơn vị và chủ động đề xuất các kiến nghị, giải pháp mong muốn Hội đồng nhân dân có ý  kiến đối với Ủy ban nhân dân quận đề ra những giải pháp hữu hiệu để các đơn vị trường học hoạt động có hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, công nhân, viên chức, người lao động.

Kết thúc buổi khảo sát, đồng chí Trưởng đoàn đã thay mặt đoàn khảo sát đề nghị các đơn vị nhà trường tiếp tục duy trì giữ gìn, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong nhà trường, đặc biệt xây dựng trường học sáng - xanh - sạch - đẹp; chủ động trong phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp để đảm bảo an toàn./.