Phường Phúc Lợi giao ban Ban Chỉ đạo 197 tháng 2/2021
Ngày đăng 26/02/2021 | 08:36  | Lượt xem: 47

Chiều ngày 25/02/2021, tại trụ sở, UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giao ban Tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo ATTP tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 03/2021.

Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi giao ban. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 197, tổ trưởng các tổ dân phố.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2021 của UBND, BCĐ 197. Tháng 02/2021 các tổ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn  tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, trong đó nổi bật là các hoạt động văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác phòng chống cháy nổ; nhân dân thực hiện tốt việc không tàng trữ, đốt pháo trong dịp tết...

Phát huy tinh thần dân chủ và xây dựng, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn tham gia phát biểu ý kiến đóng góp, tập trung chủ yếu vào công tác quản lý trật tự đô thị, giải phóng mặt bằng, thi công một số tuyến ngõ, ngách trên địa bàn phường, công tác thuế, công tác phòng chống dịch.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp tại hội nghị, báo cáo làm rõ một số nội dung của các ngành chuyên môn, đồng chí chủ tọa đã kết luận, chỉ đạo các ngành phối hợp chặt chẽ với tổ dân phố tập trung khắc phục những tồn tại, chủ động triển khai các nhiệm vụ trong tháng 3 theo kế hoạch đã đề ra, trong đó cần quan tâm:

1. Tập trung rà soát bộ thuế phi nông nghiệp.

2. Yêu cầu kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các vi phạm TTĐT. Tăng cường tuần tra, mật phục, xử lý nghiêm các trường hợp đổ phế thải không đúng nơi quy định.

3. Tiếp tục duy trì công tác TTXD, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn được phân công, báo cáo, xử lý kịp thời các vi phạm phát sinh nếu có.

4. Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

5. Xử lý động vật nuôi thả rông theo đúng hướng dẫn. Đề nghị các tổ dân phố tuyên truyền nhân dân về quy trình xử lý động vật nuôi thả rông.

6. Tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan.

7. Đề nghị các tổ dân phố triển khai thực hiện tốt nghị quyết hội nghị nhân dân tại tổ dân phố, đặc biệt những vấn đề đã bàn và thống nhất. Phối hợp Ban chỉ huy quân sự bàn giao nam thanh niên lên đường nhập ngũ./.