Hoạt động khối chính quyền

Nhân dân Phúc Lợi đồng lòng “giải cứu” nông sản Hải Dương
Ngày đăng 27/02/2021 | 08:53  | Lượt xem: 144

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Chữ thập đỏ phường Phúc Lợi đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ phường Phúc Lợi cùng một số nhà hảo tâm chung tay “giải cứu” gần 30 tấn sản phẩm nông sản có nguồn gốc từ tỉnh Hải Dương.

Dịch COVID-19 xuất hiện tại các địa phương của tỉnh Hải Dương vào ngày 27-1. Sau khi phát hiện 10 ca mắc COVID-19 vào ngày 5-2, xét thấy tính chất phức tạp của vùng dịch, tỉnh Hải Dương nhanh chóng quyết định phong tỏa Cẩm Giàng để chống dịch. Tiếp đó, trước kết quả kiểm tra tình hình dịch tễ ở 10 huyện khác trong tỉnh đã xác định các mức độ khác nhau, tùy theo vị trí giáp ranh với các ổ dịch (Gia Lộc phát hiện 1 ca, Thanh Miện 1 ca, Tứ Kỳ 1 ca, Thanh Hà 3 ca, Kim Thành 5 ca, Nam Sách 29 ca, Kinh Môn 64 ca…); tỉnh Hải Dương đã quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 16-2.

Việc phong tỏa toàn tỉnh đã gây ra những khó khăn không hề nhỏ với nông dân Hải Dương. Bởi sau Tết cũng là thời điểm mà nông sản của nhân dân tỉnh Hải Dương bước vào thu hoạch. Phong tỏa khiến cho nông sản không thể tiêu thụ và ứ đọng, khiến nông dân Hải Dương có nguy cơ mất trắng.

Trước tình hình này, hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ về việc “giải cứu” nông sản Hải Dương đang bị tồn đọng do dịch Covid-19, được sự chỉ đạo của UBND phường Phúc Lợi, Hội chữ thập đỏ phường Phúc Lợi đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và một số nhà hảo tâm tổ chức thu gom nông sản từ Hải Dương. Đáng chú ý, công tác phòng dịch được chấp hành nghiêm ngặt theo đúng các quy định của Bộ Y tế. Các loại nông sản gồm: Su hào, cà chua, cải bắp, cà rốt... đều có nguồn gốc, hồ sơ rõ ràng, được kiểm định chặt chẽ; lái xe vận chuyển hàng và những người liên quan đã khai báo lịch trình, được kiểm tra y tế, xe được khử khuẩn đúng quy định.

Gần 30 tấn nông sản đưa về từ Hải Dương được tập kết về 4 địa điểm: Chợ Phúc Lợi, nhà văn hóa khối 4, chung cư Ecohom và Ruby City 3 từ ngày 24 đến 26-2 và đã tiêu thụ hết trong thời gian ngắn.

Phường Phúc Lợi nằm ở phía đông bắc TP Hà Nội, là cửa ngõ đi vào trung tâm thành phố và cũng là nơi cung cấp nhiều loại nông sản sạch có tiếng từ nhiều năm. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh và những khó khăn của nông dân Hải Dương, nhiều hộ dân vẫn đến các điểm “giải cứu” để mua nông sản. Thậm chí, nhiều hộ dân còn bỏ thời gian, công sức để chế biến, bảo quản nông sản sử dụng lâu dài. Điều này đã cho thấy, tinh thần đoàn kết, ý thức cộng đồng, sẵn sàng giúp đỡ khó khăn và đặc biệt là ý thức “chống dịch như chống giặc” của nhân dân phường Phúc Lợi là rất đáng ghi nhận.

Trong thời gian tới, việc giúp nông dân Hải Dương “giải cứu” nông sản vẫn sẽ được Hội tiến hành chặt chẽ cho tới khi Hải Dương kết thúc lệnh phong tỏa.

Một số hình ảnh: