HĐND phường Phúc Lợi giao ban triển khai nhiệm vụ tháng 3/2021
Ngày đăng 05/03/2021 | 10:23  | Lượt xem: 103

Sáng ngày 05/3/2021, tại phòng họp số 1, Thường trực HĐND tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động HĐND phường tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021.

Ông Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Chủ trì hội nghị; dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND, thành viên các ban HĐND phường.

Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Loan - Phó chủ tịch HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động HĐND phường tháng 02/2021, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2021. Qua báo cáo cho thấy, trong tháng Thường trực HĐND phường đã thực hiện công tác giám sát thường xuyên đối với UBND phường về việc thực hiện nghị quyết và kết luận của thường trực HĐND tại kỳ giao ban trước; giám sát thường xuyên công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường; tổ chức khảo sát công tác vệ sinh môi trường tại 4 trường công lập trên địa bàn phường theo kế hoạch số 118-KH/HĐND ngày 26/01/2021 của HĐND quận Long Biên. Phối hợp với UBND-UBMTTQ triển khai kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ban pháp chế giám sát chuyên đề công tác tuyển quân.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo và tập trung phát biểu một số nội dung như: Công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng.

Trên cơ sở các ý phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường kết luậnĐể nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, đồng chí đề nghị trong tháng 3/2021 thường trực HĐND và các ban HĐND phường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong sau: Tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên về công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân, thực hiện kỷ cương hành chính của cán bộ công chức. Đối với UBND phường cần tập trung giải quyết các tồn tại mà đại biểu HĐND trong giám sát thường xuyên đã chỉ ra; giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri theo tiến độ; rà soát cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác bầu cử; chuẩn bị tốt báo cáo, tài liệu liên quan phục vụ cho công tác giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND phường đảm bảo đúng kế hoạch đã ban hành./.