Phường Phúc Lợi triển khai công tác rà soát, lập danh sách cử tri bầu cử Quốc hội khóa XV
Ngày đăng 06/03/2021 | 15:58  | Lượt xem: 67

Sáng nay, ngày 06/3/2021, tại trụ sở, UBND phường Phúc Lợi đã tổ chức hội nghị triển khai công tác rà soát, lập danh sách cử tri phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 dưới sự chủ trì của đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cuộc bầu cử được phân công phụ trách các khu vực bỏ phiếu; Đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang đăng ký bỏ phiếu tại phường; Ban quản lý khu đô thị Vinhomes và các tòa chung cư; Công an phường và 15 đồng chí tổ trưởng dân phố.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Hoài Nam - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường hướng dẫn một số quy định về danh sách cử tri theo Điều 29, 30, 31, 32, 33, 34 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; hướng dẫn chi tiết cách ghi vào từng cột, mục trong danh sách cử tri tại biểu mẫu 33/HĐBCQG kèm theo Nghị quyết 41/2021/NQ-HĐBCQG.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận về các nội dung chưa rõ và đã được chủ tọa hội nghị giải thích, làm rõ.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã phân công rõ trách nhiệm để tổ chức thực hiện, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung, đề nghị các đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện như: cần tập trung, hoàn thành việc lập danh sách cử tri trước ngày 20/3/2021; Việc xác định đối tượng, độ tuổi để lập danh sách cử tri cùng như các thông tin ghi vào danh sách cử tri phải đảm bảo chính xác, theo đúng các nội dung đã hướng dẫn.

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng. Việc rà soát, lập danh sách cử tri đảm bảo chính xác, chặt chẽ góp phần to lớn nhằm tổ chức thành công cuộc bầu cử. Với ý nghĩa trên, UBND phường đề nghị  Ban quản lý Vinhomes, chung cư Ruby CT3, cảnh sát khu vực và các đồng chí tổ trưởng dân phố, các đơn vị lực lượng vũ trang đăng ký bỏ phiếu tại phường phối hợp để sớm hoàn thành công tác lập danh sách cử tri đảm bảo chất lượng./.