HĐND phường Phúc Lợi giao ban đánh giá kết quả hoạt động công tác tháng 12/2017
Ngày đăng 05/01/2018 | 09:14  | Lượt xem: 215

Chiều ngày 04/01/2018, tại phòng họp số 1, Thường trực HĐND tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động HĐND phường tháng 12/2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 1 năm 2018.

Dự hội nghị có ông Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; thành viên các ban HĐND phường và thường trực UBND phường Phúc Lợi.

Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Loan - Phó chủ tịch HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động HĐND phường tháng 12/2017. Qua báo cáo cho thấy, trong tháng Thường trực HĐND phường đã thực hiện công tác giám sát thường xuyên đối với UBND phường về việc thực hiện nghị quyết và kết luận của thường trực HĐND tại kỳ giao ban trước. Duy trì hoạt động giám sát thường xuyên, đôn đốc UBND phường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất; các tài liệu báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp thứ V-HĐND phường; Tổ chức hội nghị liên tịch giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường, Ban công tác mặt trận tổ dân phố để triển khai công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ V của HĐND phường; Xây dựng chương trình công tác trọng tâm của HĐND phường năm 2018, kế hoạch công tác quý I/2018; chuẩn bị các văn bản và tổ chức thành công kỳ họp thứ V-HĐND phường khóa III.

Duy trì hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư và đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri tại trụ sở của phường và thực hiện nghiêm túc các buổi tiếp dân theo lịch. Thông qua hoạt động tiếp công dân, đại biểu HĐND phường đã tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, hướng dẫn công dân bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chuyển đơn thư kiến nghị, phản ánh của công dân chuyển đến cơ quan có trách nhiệm giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung phát biểu một số nội dung như: Công tác quản lý TTĐT-TTXD và vệ sinh môi trường; công tác đảm bảo an ninh trật tự..…

Trên cơ sở các ý phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường kết luận. Để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, đồng chí đề nghị trong tháng 1/2018 thường trực HĐND và các ban HĐND phường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong sau: Triển khai Nghị quyết kỳ họp thứ 5 HĐND phường khóa III;  Xây dựng kế hoạch tiến độ giải quyết kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ V -HĐND phường.

Các ban HĐND Tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát thường xuyên đảm bảo chất lượng, khoa học, hiệu quả. Đối với UBND phường cần tập trung giải quyết các tồn tại mà đại biểu HĐND trong giám sát thường xuyên đã chỉ ra; Tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường . Đồng thời tập trung chỉ đạo các ngành xây dựng chương trình công tác năm 2018 đảm bảo đúng tiến độ và triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm 2018 đã đề ra./.