Phường Phúc Lợi giao ban Ban chỉ đạo 197
Ngày đăng 05/04/2018 | 11:14  | Lượt xem: 221

Chiều ngày 04/4/2018 tại phòng họp số 1, phường Phúc Lợi họp giao ban Ban chỉ đạo 197 tháng 3/2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2018.

Đồng chí Chu Thị Huế Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo 197 chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Dương Ngọc Dũng Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí thành viên ban chỉ đạo 197.

Tháng 3/2018, dưới sự chỉ đạo sát sao của UBND phường, Ban chỉ đạo 197 đã tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ đã đề ra: Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự  kiện chính trị, văn hoá, TDTT, lễ hội truyền thống năm 2018. Tập trung chỉ đạo giải quyết các nội dung liên quan đến công tác trật tự văn minh đô thị, trật tự xây dựng & vệ sinh môi trường.

Các đại biểu tham gia đóng góp 11 ý kiến về công tác đảm bảo an ninh chính trị; quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Dương Ngọc Dũng Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Ban chỉ đạo 197 đã đạt được  trong tháng 3/2018, đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo 197 tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác nắm tình hình, thường xuyên tuần tra  kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị & trật tự giao thông. Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề “ “Xanh - sạch - đẹp” trên địa bàn phường .

Đồng chí Chu Thị Huế tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và kết luận hội nghị tháng 4/2018 cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1.Công an phường: Tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, đặc biệt dịp lễ 30/4-1/5. Tham mưu vận hành sử dụng hệ thống camera an ninh; triển khai phát phiếu lấy ý kiến cư dân về việc thành lập tổ dân phố tại khu đô thị Vinhomes Riverside; tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và chuyên đề “ quản lý người tạm trú, tạm vắng”.

2. Tăng cường công tác quản lý TTXD-TTĐT&VSMT: Chỉ đạo xử lý kiên quyết đối với các trường hợp bán hàng rong trên lòng đường vỉa hè; không đổ rác thải, phế thải sai quy định; không để công trình xây dựng sai phép, không phép. Tiếp tục thực hiện tốt năm trật tự văn minh đô thị và chủ đề “ Vì quận Long Biên Xanh-sạch-đẹp”.

3. Đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành sự chỉ đạo của UBND phường về công tác đảm bảo TTXD-TTĐT-VSMT,  góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị, xây dựng đô thị “Xanh - sạch - đẹp”./.