Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi họp triển khai kế hoạch vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và quỹ “Vì người nghèo” năm 2018.
Ngày đăng 03/05/2018 | 16:35  | Lượt xem: 227

Chiều ngày 03/5/2018, Tại Hội trường, UBND Phường Phúc Lợi họp triển khai kế hoạch vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và quỹ “Vì người nghèo” năm 2018.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Nam, Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và các thành viên trong ban vận động quỹ.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Hoài Nam đã triển khai kế hoạch liên tịch số 105/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 16/04/2018 của UBND, UBMTTQ phường về vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Kế hoạch số 211/KH-UBND ngày 29/01/2018 về vận động quỹ “Vì người nghèo” năm 2018.

Theo nội dung kế hoạch triển khai thời gian cao điểm phát động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018 từ ngày 20/4/2018 đến ngày 30/5/2018. Năm 2018 phường phấn đấu vận động quỹ đạt 75 triệu đồng theo chỉ tiêu quận giao và phấn đấu thu 134.290.000 đồng. Toàn bộ số tiền vận động quỹ thu được sẽ được sử dụng vào các nội dung sau: Hỗ trợ để xây dựng và sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng hoặc thân nhân của họ; Thăm hỏi, hỗ trợ người có công với cách mạng hoặc thân nhân của họ khi ốm đau, khám, chữa bệnh và khi qua đời mà gia đình gặp khó khăn; Giúp đỡ người có công với cách mạng hoặc thân nhân của họ khi gặp khó khăn trong đời sống; Hỗ trợ địa phương có nhiều đối tượng thuộc diện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng mà nguồn vận động ủng hộ thấp; Chi cho các hoạt động phục vụ công tác quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa

Đối với quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 dự kiến phấn đấu vận động đạt 85.000.000 đồng. Thời gian vận động: đợt cao điểm “Ngày vì người nghèo” từ 17/ 10 đến 18/11/ 2018. Đối tượng hỗ trợ và thứ tự ưu tiên sử dụng quỹ là: Người nghèo, hộ nghèo. Người cận nghèo, hộ cận nghèo. Người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất. Cộng đồng nghèo.

Toàn bộ số tiền vận động được sẽ được dùng để: Hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở; Hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con...; Hỗ trợ cho học sinh đi học; Hỗ trợ chữa bệnh nặng, hiểm nghèo khi ốm đau, nằm viện. Hỗ trợ cứu đói đột xuất; Hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán, Ngày Lễ lớn. Chi điều chuyển theo quyết định của cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp...

Kết thúc hội nghị đồng chí đồng chí Phạm Hoài Nam, Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường đề nghị các tổ dân phố triển khai kế hoạch vận động quỹ tại tổ dân phố, thành lập ban vận động tổ dân phố, vận động nhân dân ủng hộ quỹ với tinh thần cao nhất. Đề nghị các thành viên trong ban vận động được phân công nhiệm vụ đôn đốc tiến độ vận động quỹ ở các đơn vị, tổ chức kịp tiến độ kế hoạch giao./.