Phường Phúc Lợi tổ chức họp lấy ý kiến về quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 07/05/2018 | 08:36  | Lượt xem: 645

Sáng ngày 4/5/2018, tại Hội trường UBND phường Phúc Lợi, phòng quản lý đô thị quận Long Biên tổ chức họp lấy ý kiến về quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc quận Long Biên, Thành phố Hà Nội theo Quy chế thực hiện dân chủ cấp cơ sở.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Đơn vị tư vấn, đồng chí Dương Ngọc Dũng -Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí Thường trực Đảng ủy - UBND phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, Trưởng ban Công tác mặt trận 14 Tổ dân phố và các ngành, đoàn thể phường.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Hải – Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên quy hoạch kiến trúc xây dựng Hà Nội đã trình bày tóm tắt Dự thảo quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc quận Long Biên, Thành phố Hà Nội gồm 4 chương, 57 điều. Đồng chí nhấn mạnh, đây là quy chế chung, do vậy  dự thảo cần bổ sung, điều chỉnh theo hướng bám vào quy chế quản lý quy hoạch không gian, phần vùng, phân khu, khu vực đô thị mới, cảnh quan, khu vực bảo tồn, khu vực giáp ranh…; quy chế quản lý công trình công cộng, nhà ở kiến trúc để hoàn thiện dự thảo trở thành quy chế chung toàn diện, mang tính cẩm nang cho các nhà quản lý chính quyền các cấp cũng như đối tượng bị quản lý (tổ chức, người dân) căn cứ vào đó  để thực hiện Quy hoạch, kiến trúc khi xây dựng công trình…

Quy hoạch và quản lý đô thị là một công việc khó khăn, phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc với công tác quan trọng này, ảnh hưởng đến từng người dân như vậy mà sao lâu nay họ không thấy ai “xin ý kiến” của mình? Do đó, sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo, các đại biểu tham dự họp đã đóng góp 6 ý kiến liên quan xoay quanh quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị trên địa bàn quận Long Biên.

Qua các ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự, đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường đã đóng góp ý kiến và đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu và lưu ý bổ sung vào báo cáo theo các nội dung tại hội nghị đã góp ý.