Hội nghị trợ giúp pháp lý lưu động phường Phúc Lợi
Ngày đăng 01/06/2018 | 09:12  | Lượt xem: 368

Sáng ngày 24/5/2018, tại trụ sở UBND phường Phúc Lợi, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước TP Hà Nội, Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 11 phối hợp với phòng Tư Pháp quận Long Biên UBND phường Phúc Lợi tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động và tư vấn pháp luật trực tiếp cho các hội viên và nhân dân trên địa bàn phường.

Dự buổi trợ giúp có đồng chí Hồ Thúy Sen – Trưởng chi nhánh trợ giúp pháp lý số 11 – Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Thành phố Hà Nội. Đồng chí Phạm Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND phường. Các luật sư là cộng tác viên của trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội và người dân có nhu cầu được tư vấn, trợ giúp pháp lý trên địa bàn phường.

Buổi trợ giúp pháp lý lưu động ghi nhận được  11 hồ sơ trợ giúp về các lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, hôn nhân gia đình………

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị kiến thức pháp luật và nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân; tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấ hành các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp họ tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, giải tỏa những vướng mắc pháp luật trong cộng đồng dân cư, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện vượt cấp, góp phần thực hiện và phát huy dân chủ ở cơ sở.

Một số hình ảnh buổi hỗ trợ pháp lý:

Nguyễn Thị Trang