Phường Phúc Lợi tổ chức trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo cô đơn không nơi nương tựa.
Ngày đăng 01/06/2018 | 09:12  | Lượt xem: 407

Sáng ngày 31/5/2018, Lãnh đạo UBND phường cùng đại diện các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã tiến hành trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo cho 02 hộ cô đơn trên địa bàn phường Phúc Lợi.

Dự buổi trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo có đồng chí Chu Thị Huế - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban trợ giúp người nghèo phường, ông Phạm Quang Hoàn - Tổng giám đốc công ty Hương Việt Sinh; Sư trụ trì chùa Thượng Đồng: Thích Quảng Hiền, Sư trụ trì chùa Vo Trung: Thích Quảng Đông, Sư trụ trì chùa Vo Đông: Thích Đàm Trí; cán bộ chính sách phường và các đồng chí tổ trưởng TDP số 7, 10.

Thực hiện kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 06/02/2018 của UBND phường về việc trợ giúp người nghèo, cận nghèo và đối tượng Bảo trợ xã hội trên địa bàn phường Phúc Lợi năm 2018. Ngay từ đầu năm UBND phường đã xây dựng phương án thoát nghèo đối với 02 hộ cô đơn (1 nhân khẩu) trong năm 2018 (áp dụng từ năm 2018-2020) là vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhân dân chung tay để trực tiếp hỗ trợ hàng tháng, mỗi tháng tối đa 1,5 triệu đồng/hộ cho 02 hộ nghèo cô đơn không nơi nương tựa thoát nghèo.

Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ: Công ty Hương Việt Sinh ở tổ 3 phường Phúc Lợi đã trao kinh phí hỗ trợ là 1 triệu đồng/tháng đến hộ gia đình bà Chu Thị Đĩnh -  tổ 7 và quý thầy sư trụ trì 4 chùa phường Phúc Lợi đã trao kinh phí hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/tháng đến hộ gia đình bà Nguyễn Thị Vinh – tổ 10.

Quý thầy trụ trì 4 chùa trên địa bàn phường trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Vinh - Tổ 10

Ông Phạm Quang Hoàn - Tổng giám đốc công ty Hương Việt Sinh

trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Chu Thị Đĩnh - Tổ 7

Phát biểu tại buổi trao kinh phí thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban trợ giúp người nghèo phường cám ơn sự quan tâm chia sẽ của Công ty Hương Việt Sinh; của quý Thầy trụ trì 4 chùa trên địa bàn phường đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo khó khăn trong phường ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo; cám ơn sự phối hợp làm công tác từ thiện xã hội, thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" giai đoạn 2018-2020 của phường thiết thực kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên./.