Kết quả công tác lao động thương binh và xã hội phường Phúc Lợi 6 tháng đầu năm 2018.
Ngày đăng 11/06/2018 | 14:40  | Lượt xem: 306

6 tháng đầu năm 2018, công tác lao động thương binh và xã hội phường Phúc Lợi đã đạt được nhiều kết quả cao và đáng khích lệ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế và xã hội chung của phường.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND phường đã triển khai các kế hoạch công tác năm lĩnh vực lao động - TB&XH. Chủ động thực hiện đúng, đủ và kịp thời các chế độ chính sách liên quan tới công tác ưu đãi người có công với cách mạng: Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách được quan tâm. Tổ chức, thăm hỏi, tặng quà của các cấp tới người có công với cách mạng, đối tượng trợ cấp xã hội, người cao tuổi, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất đảm bảo đúng, đủ và kịp thời với tổng số tiền 552 triệu 600 đồng (Trong đó quà Trung ương 51 triệu đồng; Thành phố 133,7 triệu đồng; quận  175,1 triệu đồng; phường 152,8 triệu đồng; các đơn vị, doanh nghiệp 40 triệu đồng). Công tác vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018 của phường được phát động đến toàn thể nhân dân trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại số quỹ vận động được là 105.282.000 đồng.

Chế độ điều dưỡng cho người có công với cách mạng được thực hiện đầy đủ: Đầu năm 2018 có 05 người có công với cách mạng được đi điều dưỡng ngoài trung tâm đạt 100% kế hoạch quận giao.

Công tác lao động – việc làm – dạy nghề: 6 tháng đầu năm đã tạo việc làm, học nghề cho tổng số 150/274 người = 54,7% chỉ tiêu kế hoạch quận giao thông qua các kênh như: Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên được tổ chức vào ngày 09/6/2018 tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên; qua chương trình vay vốn tạo việc làm, phát triển sản xuất; qua sự giới thiệu của các hội đoàn thể để người lao động được vào làm việc tại các xưởng may của phường và tự tạo việc làm.

Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn phường được đặc biệt quan tâm:  UBND phường đã tổ chức tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2018 đến 17 trẻ em có HCĐBKK trên địa bàn với tổng kinh phí 7.500.000 đồng; tặng 02 xuất quà cho trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn phường nhân ngày khuyết tật Việt Nam 18/4 với tổng số tiền là 500.000 đồng. UBND phường và 5 khối đã tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè cấp phường năm 2018 vào ngày 01/6/2018 với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo phường; các thành viên trong Ban chỉ đạo hè phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, bí thư các chi đoàn và hơn 1.800 các em thiếu nhi tham gia; các em có hoàn cảnh đặc biệt được nhận quà. Tặng 14 xuất quà tới trẻ em có HCĐB trên địa bàn phường nhân dịp tết thiếu nhi 1/6 với tổng số tiền 4.200.000 đồng. Tặng quà trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi trên địa bàn phường nhân dịp tết thiếu nhi 01/6/2018 với tổng kinh phí 21.455.000 triệu đồng. Tham dự diễn đàn trẻ em cấp quận năm 2018 với chủ đề ”Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” đạt giải nhì cấp quận.

Công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018, hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên. 6 tháng đầu năm đã thoát nghèo 5/7 hộ đạt 71,4% kế hoạch quận giao nhờ vào sự bắt tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể phường trong giúp đỡ các hộ vay vốn, giới thiệu việc làm. Thực hiện tốt phương án thoát nghèo đối với hộ nghèo 01 nhân khẩu: Phối hợp với Công ty Hương Việt Sinh ở tổ 3 phường Phúc Lợi đã trao kinh phí hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng đến hộ gia đình bà Chu Thị Đĩnh -  tổ 7 và Quý sư thầy trụ trì 4 chùa phường Phúc Lợi đã trao kinh phí hỗ trợ  1,5 triệu đồng/tháng đến hộ gia đình bà Nguyễn Thị Vinh - tổ 10 (Thời gian hỗ trợ từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2020).

Công tác phòng chống ma túy, mại dâm được quan tâm chỉ đạo. Đã lập hồ sơ cai nghiện tự nguyện 4/7 đối tượng đạt 57,1% chỉ tiêu kế hoạch giao, cai nghiện tại cộng đồng 4/2 đối tượng đạt 200% chỉ tiêu kế hoạch giao; cai nghiện bắt buộc 5/2 đối tượng đạt 250% chỉ tiêu kế hoạch giao. Hiện nay các ngành, đoàn thể đang quản lý 29 đối tượng sau cai, nhìn chung các đối tượng chấp hành và thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương.

Đạt được những kết quả to lớn trên chính là nhờ sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của các ban ngành, đoàn thể phường. Trong thời gian tới UBND phường sẽ tiếp tục thực hiện tốt và hoàn thành đạt, vượt các chỉ tiêu quận giao về công tác giảm nghèo, công tác lao động việc làm và công tác ma túy...góp phần đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng quê hương Phúc Lợi ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Một số hình ảnh: