Phường Phúc Lợi giao ban Tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197 tháng 6 năm/2018
Ngày đăng 05/07/2018 | 09:05  | Lượt xem: 124

Chiều ngày 04/7/2018, UBND phường Phúc Lợi tổ chức họp giao ban tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197.

Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 197; đồng chí Dương Ngọc Dũng Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí Thường trực UBND, thành viên ban chỉ đạo 197, Tổ trưởng dân phố và cán bộ, công chức bộ phận chuyên môn.

Sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 6, nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2018; ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư đảng ủy và các đồng chí tham dự hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo 197 kết luận như sau:

Tháng 6/2017, các tổ dân phố phối hợp với các bộ phận chuyên môn bám sát kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Tập trung thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, giá dịch vụ vệ sinh môi trường, duy trì công tác trật tự đô thị - trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Bên cạnh vẫn còn một số tồn tại: Các vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị chưa được xử lý triệt để, phát hiện công trình vi phạm còn chậm, còn để phát sinh vi phạm mới.

Để khắc phục các tồn tại trên, tháng 7/2018 đề nghị các đồng chí Tổ trưởng dân phố, thành viên ban chỉ đạo 197 và các bộ phận chuyên môn tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1.Chủ động công tác phòng chống thiên tai, theo dõi, nắm bắt diễn biến thời tiết và có thông báo kịp thời đến nhân dân.

2. Tập trung thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, giá dịch vụ vệ sinh môi trường. Tổng hợp các vướng mắc báo cáo xin ý kiến và điều chỉnh kịp thời.

3. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ đảm bảo thiết thực, hiệu quả và có ý nghĩa .

4. Công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng: Giao công an phường kiểm tra các khu vực có xe ô tô đỗ dưới lòng đường gây cản trở giao thông để kịp thời có biện pháp xử lý vi phạm. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm, tái vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn phường.

5. Tổ chức tốt các hoạt động hè tại các tổ dân phố đảm bảo vui tươi, bổ ích và an toàn.

6. Tiếp tục thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”, thực hiện các hoạt động thiết thực kỉ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên./.