Hoạt động khối chính quyền

Ban KT-XH HĐND phường Phúc Lợi giám sát trường THCS Phúc Lợi trong công tác chuẩn bị năm học mới
Ngày đăng 23/08/2018 | 15:27  | Lượt xem: 400

Sáng ngày 21/8/2018, Ban KT-XH HĐND phường giám sát tại trường THCS Phúc Lợi trong công tác chuẩn bị năm học mới 2018-2019.

Tham dự đoàn giám sát có các ông bà là thành viên đoàn giám sát của phường; về phía đơn vị được giám sát có ông Nguyễn Mậu Minh - Hiệu trưởng nhà trường; ban giám hiệu nhà trường. Bà Nguyễn Thị Yến – Trưởng ban KT-XH HĐND phường làm trưởng đoàn giám sát.

Tại buổi giám sát ông Nguyễn Mậu Minh – Hiệu trường THCS Phúc Lợi đã báo cáo về công tác chuẩn bị của nhà trường cho năm học mới.  Trong những năm qua THCS Phúc Lợi luôn nhận được quan chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phúc Lợi. Ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo viên luôn tích cực, tâm huyết hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm học 2018-2019 nhà trường đã chủ động tổ chức tốt về nhân sự, phân công, bố trí các đồng chí giáo viên đứng lớp có tinh thần, trách nhiệm, tận tụy với học sinh, tay nghề vững vàng, nhiệt tình trong mọi công việc. Do làm tốt công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể và các tổ dân phố trên địa bàn trong việc tuyên truyền tuyển sinh năm học mới 2018-2019 lên tỷ lệ tuyển sinh đạt 90,4% chỉ tiêu cấp trên giao.Các khoản thu chi được triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của bộ giáo dục và đào tạo….

Các ông, bà trong đoàn giám sát và nhà trường đã trao đổi thắng thắn, khách quan về những kết quả đã đạt được và khó khăn trong tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị năm học mới tại nhà trường.

Phát biểu kết luận hội nghị bà Nguyễn Thị Yến – Trưởng ban KT-XH HĐND phường đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường đối với nội dung giám sát. Để năm học 2018-2019 của nhà trường đạt kết quả cao trong thời gian tới trường cần tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Thường xuyên giữ gìn cảnh quan môi trường, và công tác phòng dịch bệnh sốt xuất huyết; Công tác thu các khoản đầu năm học, nhà trường nên thực hiện chế độ công khai, dân chủ, thống nhất với phụ huynh và theo đúng chế độ của nhà nước quy định. Tăng cường công tác phối hợp với các tổ dân phố trong việc tổ chức sinh hoạt cho học sinh vào các dịp hè. Thực hiện tốt hơn nữa công tác khuyến học tại nhà trường.