Phường Phúc Lợi giao ban Tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197 tháng 10/2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2018
Ngày đăng 31/10/2018 | 23:44  | Lượt xem: 172

Sáng ngày 31/10/2018, UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giao ban Tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197.

Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 197 chủ trì. Dự hội nghị có các  đồng chí Tổ trưởng dân phố, thành viên ban chỉ đạo 197 và các bộ phận chuyên môn UBND phường.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2018.

Tháng 10/2018 các tổ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chông Mỹ, kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên; tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại 5 cụm dân cư. Duy trì công tác trật tự đô thị-trật tự xây dựng & vệ sinh môi trường, triển khai diệt bọ gậy tổng vệ sinh môi trường tại các cụm dân cư, trường học; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Tại hội nghị các ý kiến phát biểu tập trung vào các lĩnh vực: Quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và cải cách hành chính, qua đó chỉ ra một số tồn tại:

1. Cán bộ chuyên môn thiếu trách nhiệm trong việc xử lý trạm thu phát sóng BTS .

2. Các tồn tại về TTXD tại tổ 11.

3. Các sự kiện tại TDP của hội phụ nữ còn tồn tại việc mua bán giới thiệu sản phẩm.

Tiếp thu ý kiến phát biểu tại hội hội nghị, đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 197 làm rõ một số nội dung kiến nghị của tổ dân phố và kết luận hội nghị: Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2018, đề nghị các tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197 thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tập trung thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí lệ phí; tiếp tục đôn đốc thu nợ đọng thuế ngoài quốc doanh và giá dịch vụ vệ sinh môi trường.

2. Xử lý dứt điểm các vi phạm về TTXD, TTĐT, tuyên truyền nhân dân đổ rác đúng giờ.

3. Bộ phận quân sự phối hợp làm tốt công tác rà soát thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

4. Bộ phận văn hóa thông tin cần làm tốt công tác bình xét TDP văn hóa đảm bảo dân chủ công khai tránh nể nang; chuẩn bị tốt lễ khánh thành vườn hoa C7/CX.

5. Đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.