Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tham gia liên hoan các Câu lạc bộ văn hóa – văn nghệ TTVH-TT phường và các câu lạc bộ văn nghệ Tổ dân phố làm điểm mô hình cấp quận cụm Giang Biên, Phúc Lợi
Ngày đăng 07/11/2018 | 10:28  | Lượt xem: 227

Thực hiện kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 13/02/2018 của UBND quận Long Biên về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên, Tối ngày 05/11/2018, Trung tâm VHTT&TT quận Long Biên tổ chức liên hoan văn hóa – văn nghệ cụm phường Giang Biên và Phúc Lợi tại Trung tâm VHTT phường Phúc Lợi.

Dự đêm liên hoan văn nghệ có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó giám đốc Trung tâm VHTT Quận; đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Phúc Lợi, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, PCT UBND phường Phúc Lợi.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên, đây cũng là hoạt động được tổ chức thường niên, tạo sân chơi cho các CLB văn hóa văn nghệ 14 phường trên địa bàn quận có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương. Đêm liên hoan cũng quy tụ những “con chim đầu đàn”, các “cây văn nghệ” của các phường - những nhân tố tích cực và không thể thiếu trong việc dẫn dắt và đưa phong trào văn nghệ quần chúng ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân.

Tham gia đêm liên hoan tối ngày 05/11 là các tiết mục văn nghệ đến từ 12 NVH TDP cụm phường Giang Biên, Phúc Lợi xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi Tổ quốc và 2 tiểu phẩm với chủ đề xây dựng quận Long Biên gắn với văn minh, đô thị của CLB văn nghệ 2 phường

 
BTC tặng cờ lưu niệm các CLB tham gia liên hoan văn nghệ

          Mở đầu đêm liên hoan văn nghệ là bài hát Lá cờ Đảng do tốp ca nam nữ cùng tốp múa CLB văn nghệ tổ 5-6 phường Phúc Lợi thể hiện

          Đan xem giữa các tiết mục văn nghệ là tiểu phẩm “Chuyện cái bếp lò” của CLB văn nghệ TDP số 1 phường Giang Biên và “Điếc không sợ súng” do CLB văn nghệ phường Phúc Lợi thể hiện. Thông qua những tình huống thân quen, dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống thường ngày, hai tiểu phẩm đã mang đến những tiếng cười, màu sắc thú vị cho đêm liên hoan, đồng thời truyền tải đến khán giả thông điệp ý nghĩa về văn hóa ứng xử, lối sống văn minh đô thị trong bối cảnh chuyển đổi từ làng ra phố tại địa bàn quận Long Biên nói riêng cũng như nhiều phường, xã ven đô nói chung.

Tiểu phẩm "Điếc không sợ súng" do CLB văn nghệ phường Phúc Lợi thể hiện

          Các tiết mục tham gia chương trình đều được luyện tập, dàn dựng công phu, với sự tham gia của đông đảo thành viên các CLB, phát huy được tinh thần tập thể, sự quy tụ và thể hiện sức lan tỏa cả về chất cũng như lượng của phong trào văn hóa văn nghệ, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để nhân dân tham gia sinh hoạt văn hóa tinh thần.

         Đêm liên hoan văn nghệ khép lại trong niềm vui hân hoan, hào hứng của khán giả với tiết mục đồng ca hợp xướng kết hợp múa phụ họa do CLB văn nghệ TDP 7-8 phường Phúc Lợi thể hiện./.

Một số hình ảnh:

Dàn đồng ca hợp xướng CLB văn nghệ TDP 9-10-11 phường Phúc Lợi với bài hát "Đất nước tôi"

Liên khúc "Chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam - Đảng đã cho ta mùa xuân" do CLB văn nghệ tổ 5 phường Giang Biên thể hiện

Điệu múa mượt mà do các cô gái đến từ CLB tổ 1-2-3 phường Phúc Lợi thể hiện

CLB tổ 17 Giang Biên với tiết mục "Hát mãi khúc quân hành"