Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức triển khai kế hoạch Phát động tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè – Diễn đàn trẻ em năm 2019.
Ngày đăng 23/05/2019 | 14:11  | Lượt xem: 79

Sáng ngày 23/5/2019 tại Phòng họp 1, UBND phường tổ chức triển khai kế hoạch Phát động tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè – Diễn đàn trẻ em năm 2019.


Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Nam, ĐUV - Phó CT UBND – Trưởng BCĐ hè phường, các đồng chí trong BCĐ hè phường, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố.

Mục đích triển khai thực hiện kế hoạch Phát động tháng hành động trẻ em và hoạt động hè – Diễn đàn trẻ em năm 2019 nhằm: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cha mẹ, gia đình và cộng đồng đối với  công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, đẩy mạnh xã hội hoá trong tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè, các hoạt động cao điểm nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội nhằm giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình tới cơ quan quản lý nhà nước, các cấp lãnh đạo trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nâng cao nhận thức cho các cấp chính quyền, gia đình, cộng đồng và xã hội về quyền tham gia của trẻ em và các vấn đề có liên quan. Tạo thêm sân chơi bổ ích và lành mạnh cho trẻ em.

Theo nội dung Kế hoạch năm 2019 Ban chỉ đạo hè phường không tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè cấp phường mà tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè tại một khối làm điểm. Thời gian vào tối ngày 31/5/2019 tại Tiểu ban chỉ đạo hè khối 3; Kết hợp tổ chức diễn đàn trẻ em và tặng quà cho trẻ em có HCĐB, trẻ em con hộ nghèo trên toàn địa bàn phường.

Tiểu ban chỉ đạo hè các khối còn lại tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè đồng loạt tại khu dân cư vào ngày 01/6/2019; chủ động vận động xã hội hóa hỗ trợ các hoạt động hè và tháng hàng động vì trẻ em của địa phương bằng hình thức phù hợp, đổi mới, sáng tạo, thu hút đông đảo trẻ em và nhân dân tham gia.

Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “ Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, trình bày quan điểm, nguyện vọng về các vấn đề có liên quan đến trẻ em trong đó có sự tham gia của trẻ em trong gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 5 khối sẽ được chia làm 5 đội, mỗi đội 5 trẻ em tham gia, trong đó có 01 đôi trưởng. Các đội sẽ tham gia tìm hiểu, thuyết tình về chủ đề liên quan đến các vấn đề trẻ em, về các thông tin, kiến thức cơ bản về Luật trẻ em nói chung, các Quyền, bổn phận của trẻ em nói riêng....Sau đó các đội sẽ tham gia giao lưu, đối thoại, trao đổi, bày tỏ ý kiến, quan điểm của đội mình về những vấn đề nổi bật với lãnh đạo phường.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Trưởng ban chỉ đạo hè đề nghị các tổ, khối khẩn trương họp ban công tác mặt trận quân dân chính đảng để thành lập Tiểu ban chỉ đạo hè các khối; Tăng cường công tác XHH các khối để tổ chức tết thiếu nhi cho các cháu; Phối hợp UBND phường đôn đốc các cháu đến nhận quà đầy đủ…